Đội lốt giúp việc, trộm cắp liên hoàn

Nữ giúp việc gian manh đó là Lê Thị Thảo, SN 1982, quê quán Yên Thành, Nghệ An, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Thông qua các trung tâm môi giới việc làm, Thảo xin đi giúp việc cho các gia đình rồi tìm sơ hở của gia chủ, trộm cắp tài sản.

Chiều 4/10, chị Nguyễn Phương Anh, trú ở phố Trần Cao Vân, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, dẫn Lê Thị Thảo đến CAP Phố Huế, tố cáo Thảo đã lấy trộm tài sản của gia đình. Theo tường trình của chị Phương Anh, ngày 24/9, thông qua trung tâm môi giới, chị Phương Anh thuê Thảo làm giúp việc. Làm chưa được 1 ngày thì Thảo đã bỏ đi.

Ngay sau đó chị Phương Anh phát hiện bị mất 1 chiếc ví da bên trong có 7,5 triệu đồng. Chiếc ví này vốn được chị Phương Anh cất kỹ trong tủ phòng ngủ. Không liên lạc được với người giúp việc tên Thảo, chị Phương Anh quyết định đi tìm. Ngày 4/10, tại một trung tâm môi giới việc làm ở phố Khâm Thiên, chị Phương Anh đã gặp Thảo và đưa đến cơ quan công an tố cáo hành vi trộm cắp.

Cũng trong ngày 4/10, biết tin CAP Phố Huế đang tạm giữ đối tượng nghi vấn trộm cắp, anh Lê Khắc Việt, nhà ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng đã lập tức đến trình báo. Giống như chị Phương Anh, thông qua trung tâm môi giới giúp việc, anh Việt thuê Thảo giúp việc gia đình từ ngày 12/9. Chừng 10 ngày sau, khi đi tập thể dục về anh Việt không thấy Thảo đâu. Qua kiểm tra tài sản trong nhà, anh Việt phát hiện bị mất 2 chiếc điện thoại di động và 3,2 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, sau một hồi quanh co, Lê Thị Thảo đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Nhận thấy nhu cầu thuê người giúp việc của nhiều gia đình tại Hà Nội, cũng như sơ hở trong việc nắm bắt thông tin về người giúp việc của chủ nhà, Thảo nghĩ ra thủ đoạn trộm cắp bằng hình thức xin đi làm thuê. Cô ta chuẩn bị sẵn nhiều bộ hồ sơ xin việc để nộp vào các trung tâm môi giới. Mỗi gia đình, Thảo chỉ ở hôm trước, đến hôm sau là ra tay trộm cắp. Nhà nào lâu nhất Thảo cũng chỉ ở không quá 10 ngày, cho đến khi tăm tia được sơ hở của chủ hộ.

Về số tiền lấy được của chị Phương Anh, Thảo đã ăn tiêu hết. Mấy chiếc điện thoại di động lấy được của anh Việt, Thảo khai đem bán cho hiệu cầm đồ và đánh rơi mất 1 chiếc. Vụ án đang được CAP Phố Huế phối hợp cùng CAQ Hai Bà Trưng điều tra mở rộng. Đề nghị ai từng là bị hại của người giúp việc Lê Thị Thảo, đến CAQ Hai Bà Trưng trình báo, cung cấp thông tin. Địa chỉ: Đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng - 94 Tô Hiến Thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Minh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung