Vợ rủ nhân tình giết chồng, ném xác

Sợ chuyện ngoại tình bị phát hiện, Văn Thị Thủy đã cùng người tình cũng là một người em họ của chồng, lên kế hoạch sát hại người chồng để thoải mái quan hệ với nhau.

Ngày 17/1, Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra lệnh tạm giam Văn Thị Thủy (SN 1981) và Trần Tuấn Thanh (SN 1985, cùng trú tại xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi giết người. Đây là 2 hung thủ trong vụ án “vợ và nhân tình lập mưu giết chồng” ở huyện Mỹ Tú gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Trước đó, vào chiều ngày 8/1, trên sông Bún Tàu, người dân ở xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú phát hiện một xác chết nổi lờ đờ trên mặt nước. Trên cổ nạn nhân có buộc sợi dây dù, hai chân buộc lại với nhau bằng hai chiếc võng.

Xác nạn nhân được dìm dưới kênh bởi hai bao tải chứa hai tảng đá lớn và gạch. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết do bị ngạt thở trên bờ rồi mới bị dìm xuống nước.

Trong lúc cơ quan chức năng đang xác định danh tính nạn nhân thì chiều ngày 9/1, đối tượng Văn Thị Thủy (SN 1981, trú tại xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú) đến cơ quan chức năng trình báo việc chồng là Trần Văn Nhân (SN 1975) đi đâu không rõ từ ngày 6/1. Qua trình báo của người nhà nạn nhân, Ban chuyên án xác định tử thi là anh Trần Văn Nhân.

Phát hiện nhiều nghi vấn trong lời khai của đối tượng Thủy, nên cơ quan điều tra đã cho trinh sát theo dõi. Đến ngày 12/1, có đủ cơ sở, chứng cứ, cơ quan điều tra đã triệu tập Thủy và Trần Tuấn Thanh, em họ của anh Nhân, để lấy lời khai. Cuối cùng, đôi nhân tình này cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thủy và Thanh khai nhận, cả hai có quan hệ tình cảm với nhau nửa năm trước nhưng thời gian gần đây anh Nhân đã có biểu hiện nghi ngờ vợ ngoại tình. Tức giận nên anh Nhân thường xuyên chửi bới, đánh đập Thủy. Sợ chồng phát hiện, Thủy và người tình đã vạch kế hoạch để sát hại anh Nhân.

Theo đó, 2 người này đã bàn mưu cho anh Trần Văn Nhân uống thuốc ngủ. Tối 25/12/2012, khi anh Nhân than nhức đầu, Thủy đã đưa 10 viên thuốc ngủ cho anh Nhân uống.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, thấy chồng không chết, người đàn bà này lại bàn với người tình mua sẵn dây dù chờ cơ hội ra tay sát hại chồng. Tối 5/1, lợi dụng lúc anh Nhân đang say ngủ, Thủy liền gọi Thanh đến để giết chồng.

Thanh dùng dây dù cột thòng lọng rồi cùng Thủy siết cổ nạn nhân cho đến chết. Để phi tang chứng cứ, cả hai lấy đá cho vào bao, cột dính vào xác nạn nhân rồi đẩy xuống sông Bún Tàu.

Được biết Thủy và anh Nhân đã có với nhau 2 người con trai. Thời gian gần đây do nghi ngờ vợ ngoại tình nên giữa vợ chồng Nhân - Thủy mâu thuẫn gay gắt. Thậm chí, lúc giữa đêm thấy vợ nghe điện thoại của người tình, anh Nhân phát hiện và tát thẳng vào mặt vợ.

Lúc phát hiện thi thể chồng, Thủy vờ khóc lóc đau khổ để đóng kịch qua mắt mọi người. Thậm chí, tối 9/1 Thủy còn tỏ vẻ đau khổ đến mức uống thuốc tự vẫn. Tuy nhiên, nhờ được cấp cứu kịp thời, người đàn bà này đã qua cơn nguy kịch.

Hiện, Công an đã khởi tố bị can, bắt giam Văn Thị Thủy và Trần Tuấn Thanh về hành vi giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.Minh tổng hợp (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN