Vợ ông Lương Hữu Phước lần đầu chia sẻ sau cái chết của chồng

Bà Lê Thị Tư (vợ ông Lương Hữu Phước) cho biết, sẽ tiếp tục đòi công lý cho chồng đến cùng.

Clip: Vợ ông Lương Hữu Phước chia sẻ với phóng viên. 

Ngay sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ việc liên quan đến ông Lương Hữu Phước, phóng viên đã quay trở lại TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và có cuộc trò chuyện với bà Lê Thị Tư (vợ ông Phước).

Bà Lê Thị Tư, vợ ông Lương Hữu Phước cung cấp các tài liệu cho PV. Ảnh: Cao Hùng

Bà Lê Thị Tư, vợ ông Lương Hữu Phước cung cấp các tài liệu cho PV. Ảnh: Cao Hùng

Căn nhà nhỏ của vợ chồng ông Phước mấy ngày gần đây có nhiều người ra vào để thắp hương và động viên bà Tư. Tiếp chuyện phóng viên, câu đầu tiên người vợ này nói là sẽ tiếp tục kêu oan cho chồng và cung cấp toàn bộ hồ sơ vụ việc cho chúng tôi.  

"Tôi và luật sư đã biết vụ việc của chồng tôi được kháng nghị giám đốc thẩm. Tôi sẽ tiếp tục kêu oan để tìm công lý cho chồng " – vợ ông Phước nhấn mạnh.

Bà Tư chia sẻ, sau khi lo hậu sự cho chồng xong, ngày 1/6, bà có làm đơn gửi TAND tỉnh Bình Phước xem xét tạo điều kiện cho gia đình đến trụ sở tòa án làm lễ cúng rước vong hồn ông Phước về thờ cúng. Tuy nhiên, ngày 4/6, TAND tỉnh Bình Phước có văn bản trả lời không chấp nhận vì đề nghị không có cơ sở.

Theo bà Tư, trước khi chết ông Phước không trăn trối gì nhưng lúc nào ông cũng nói "đi tù thì đi tù nhưng oan quá". Những ngày gần đến phiên xử, ông Phước buồn hơn, cứ đi ra đi vào và trầm tư hơn trước.

"Trước khi đến phiên xử chồng tôi có nói là ngày 26/5 là xét xử và y án, còn ngày 29/5 tòa hẹn ra để tuyên án và nhận quyết định. Khoảng 8h30 ngày 29/5, chồng tôi rời khỏi nhà, đến 10h thì trở về. Lúc về ông ấy không nói gì cả, cũng không ăn cơm mà lên ghế nằm rồi bấm điện thoại" – bà Tư nhớ lại.

Nói đến đây, bà Tư bật khóc và kể tiếp, ông Phước nằm trên ghế đến 13h mới xuống ăn cơm trưa, ăn xong thì ngồi chơi và xem điện thoại tiếp. Tuy nhiên, đến khoảng 15h, ông Phước đi ra trước nhà và nói với cháu nội rằng "ông quyết định rồi, ông sẽ đi ở tù" rồi đi ra khỏi nhà. Khoảng 30 phút sau, công an đến nhà và nói ông Phước đã nhảy lầu.

Cuối buổi trò chuyện bà Tư mong muốn Hội đồng xét xử giám đốc thẩm sẽ xem xét lại vụ án một cách công tâm, khách quan để xử lý đúng người, đúng tội và trả lại công bằng cho ông Phước.

Trong khi đó, luật sư Dương Vĩnh Tuyến (người bào chữa cho ông Lương Hữu Phước) cho rằng, TAND cấp cao tại TP.HCM đã kịp thời khi xem lại vụ án trước bức xúc của dư luận.

Hiện, luật sư Tuyến đang phối hợp với người thân của ông Phước soạn đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xét xử lại vụ án theo hướng tuyên ông Phước không phạm tội.

Vị luật sư này nêu quan điểm, tòa sơ thẩm lần 2 đã không xem xét thấu đáo các vấn đề về vận tốc của xe Lâm Tươi, không đánh giá kỹ lời khai của nhân chứng. Từ đó kết tội ông Phước một cách chưa khách quan.

TAND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị giám đốc thẩm vụ việc liên quan ông Lương Hữu Phước.

TAND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị giám đốc thẩm vụ việc liên quan ông Lương Hữu Phước.

Trước đó, như đã thông tin, ông Lương Hữu Phước là bị cáo trong vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ xảy ra năm 2017. Bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù giam, ông Phước đã kháng cáo kêu oan. Trong phiên tòa phúc thẩm sáng 29/5, TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ thẩm.

Kết thúc phiên xử, ông Phước về nhà. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, người đàn ông này đi lên lầu 2 trụ sở TAND tỉnh Bình Phước, tay cầm chai thuốc trừ sâu. Một lúc sau, những người ở tòa án nghe tiếng động lớn chạy ra thì thấy ông Phước nằm bất động ở dưới sân. Ông Phước được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng tử vong sau đó.

Tối 5/6, lãnh đạo TAND cấp cao tại TP.HCM ký quyết định kháng nghị vụ án tai nạn giao thông xảy ra tại Bình Phước.

Theo đó, kháng nghị cho rằng bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước và bản án sơ thẩm của TAND TP.Đồng Xoài chưa làm rõ nhiều vấn đề như: Lời khai của Lâm Tươi, chưa giám định tốc độ xe của Lâm Tươi.

Từ đó, TAND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị theo hướng hủy cả hai bản án để điều tra, xét xử lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoàn cảnh bi thảm của người nhảy lầu tự tử tại tòa Bình Phước

Theo gia đình ông Phước, trước khi nhảy lầu tự tử tại sân tòa án nhân dân Bình Phước, người đàn ông này đã để...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Hùng - Đình Việt ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN