Vợ chồng khuyết tật và đứa con tội hiếp dâm

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 10:33 AM (GMT+7)

Đôi vợ chồng khuyết tật sinh được đứa con trai lành lặn, khỏe mạnh, là niềm an ủi trong cuộc đời bất hạnh của họ. Vậy nhưng nó đã làm cả cha lẫn mẹ phải đau lòng khi dính án tội hiếp dâm.

Ngày 6/8, TAND thành phố Hà Nội đưa bị cáo Vũ Văn Hải (SN 1992, ở Xuân Thượng, Xuân Trường, Nam Định) ra xét xử về tội 'Hiếp dâm trẻ em'.

Đến tòa từ sáng sớm, bố mẹ Hải, đôi vợ chồng khuyết tật trong bộ quần áo sỡn cũ, nhàu nát đứng ngóng đứa con trai dưới trời mưa khi xe trở phạm còn chưa đến.

Bố Hải lưng còng, dưới lớp áo sờn cũ gồ lên tấm thân khuyết tật. Còn mẹ bị cáo, đôi mắt mọng đỏ vì khóc, khó nhọc lê đôi chân tật nguyền vào phòng xử án.

Bà khóc ngất khi nhìn thấy con trai. Hai vợ chồng bà, chồng bị gù, vợ bị thọt, họ quen nhau ở một trung tâm khuyết tật, có tình cảm và xây dựng hạnh phúc với nhau.

Họ không được may mắn như những người khác, lại sống cảnh nghèo khó nhưng bù lại, họ sinh được hai đứa con khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Hải là anh cả, thương bố mẹ khó nhọc, học hết lớp 12, Hải đi làm kiếm tiền, trở thành trụ cột kinh tế cho cả gia đình.

Không ai ngờ, có ngày Hải phải ra trước vành móng ngựa vì đã có hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân của bị cáo là em Đỗ Thị T. (SN 1999, đang là học sinh lớp 7.), con chủ tiệm thu mua phế liệu nơi Hải làm thuê. Trước khi xảy ra chuyện, Hải và cô bé đã có tình cảm yêu đương.

Vào khoảng 17h ngày 18/3, ông bà chủ đi vắng, chỉ còn Hải và anh Đỗ Minh Trí cùng cháu T. ở nhà. Trí làm việc ở tầng 1 còn Hải cắt dây điện lấy lõi đồng ở gác xép. Đang làm, Hải thấy T. đến gần, ngồi xuống ôm hôn mình. Đáp lại “người yêu”, Hải cùng dành cho cô bé những cử chỉ thân mật.

Sau đó, Hải cùng T. vào phòng ngủ của ông bà chủ, cùng T. “làm chuyện vợ chồng”. Lúc đó, anh Phạm Văn Hiệu là cậu ruột của T. đến. Thấy vậy, Hải vội chùm kín chăn. Bị tra hỏi, Hải nói dối mình bị ốm.

Anh Hiệu đi xuống nhà nói với mọi người: “Hình như thằng Hải với T. ngủ trên gác”. Sinh nghi, người nhà cô bé T. gặng hỏi Hải thì cậu ta thừa nhận vừa “làm chuyện người lớn” với cô bé chưa tròn 13 tuổi.

Hải khai nhận, đó không phải lần đầu Hải và T. “làm chuyện người lớn” với nhau. Trước khi bị phát hiện, Hải đã quan hệ tình dục với cháu T. nhiều lần, đều vào các ngày mà ông bà chủ đi vắng.

Theo lời khai của Hải, tất cả những lần quan hệ với T., cô bé đều tự nguyện, không có sự ép buộc nào. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đôi mắt đỏ hoe, Hải cúi gằm mặt khi đứng trước vành móng ngựa.

Nỗi đau

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hải 9 năm tù giam. Nghe tòa tuyên án, mẹ Hải khóc ngất. Bà quỵ xuống, cố nhào người vế phía vành móng ngựa, nơi cậu con trai đang cố kìm tiếng nấc, khóc gọi tên con. Người mẹ đáng thương phải nhờ em gái dìu ra khỏi phòng xét xử. Bà đã không thể đứng vững.

Cả đời, vợ chồng bà đã quá khổ cực khi sinh ra đã phải chịu cảnh khuyết tật. Mọi hy vọng, niềm tự hào, bà dồn vào đứa con trai duy nhất, vẫn được tiếng là ngoan ngoãn, hiếu thảo. Hai vợ chồng đều tật nguyền, vợ chồng bà chỉ biết trông cậy vào Hải. Thương cha mẹ, sau khi Hải học hết lớp 12 đã sớm kiếm việc làm thêm, phụ giúp gia đình. Mỗi tháng Hải gom góp được 3 triệu đồng gửi về giúp cha mẹ.

Em gái Hải thi đỗ một trường cao đẳng, nhưng vì nhà quá nghèo, khoản trợ cấp của bố mẹ và số tiền lương ít ỏi mà hàng tháng anh trai dành dụm gửi về cho gia đình chỉ đủ cho cả nhà cơm cháo qua ngày, nên cô em gái của Hải đành gác lại ước mơ học tiếp.

Một người thân của Hải chia sẻ: “Nhà họ nghèo lắm, có ba sào ruộng, gia đình làm không được, phải nhờ họ hàng làm giúp. Con cái ai cũng ngoan và thương bố mẹ tằn tiện. Giờ Hải đi tù, không biết gia đình đó sẽ xoay sở ra sao?”.

Hình ảnh cậu con trai ngồi trước vành móng ngựa, môi mấp máy gọi “mẹ ơi” khi thấy bóng dáng người mẹ quê mùa, tật nguyền, lam lũ, vừa nhìn thấy con trai qua ô cửa kính đã khóc nấc đã ám ảnh nhiều người dự tòa.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)