Vì sao bị truy nã vẫn thành trung úy CA?

Bộ Công an xác định, sau khi ký lệnh truy nã Trần Hữu Nam, Công an TP.Biên Hòa đã không gửi đi cho các phòng nghiệp vụ do để quên trong... ngăn kéo.

Liên quan đến vụ việc một đối tượng từng bị truy nã ngang nhiên trở thành truy úy cảnh sát công tác tại Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai), Bộ Công an đã phải vào cuộc xác minh.

Kết quả cho thấy, lệnh truy nã Trần Hữu Nam (SN 1984, ngụ tại phường Long Bình, TP.Biên Hòa) về tội trộm cắp tài sản được Công an TP.Biên Hòa ký từ 30/4/2004.

Tuy nhiên Công an TP. Biên Hòa giải thích, lệnh truy nã này đã không được gửi tới các phòng nghiệp vụ và lực lượng công an trên toàn quốc do bỏ quên trong ngăn kéo.

Khi biết mình bị truy nã, Nam đã trốn chui lủi tại xã La Ngà (Định Quán, Đồng Nai) hơn 1 năm, sau đó trúng tuyển nghĩa vụ phục vụ trong ngành công an rồi được phân công công tác tại Công an huyện Long Thành vào năm 2006.

Cũng trong năm này, Nam thi đậu vào Trường Trung cấp Cảnh sát. Sau khi học xong, Nam được vào biên chế, nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Đồng Nai.

Đầu năm 2011, Nam được điều về Đội Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Đồng Nai). Đến cuối năm 2012, Nam được phân công về Công an TP Biên Hòa công tác với quân hàm trung úy.

Được biết đối tượng này có quê gốc tại Thái Bình, sau đó theo gia đình chuyển vào xã La Ngà, Định Quán lập nghiệp. Năm 2003, sau khi trượt đại học, Trần Hữu Nam lên TP.Biên Hòa để ôn thi tiếp.

Tại đây, Nam cầm đầu một băng nhóm, trộm cắp thành công nhiều vụ ở phường Long Bình.

Chân tướng của đối tượng này chỉ được vạch rõ sau khi gây ra vụ xô xát với người bán trái cây tại chợ Tân Mai (TP.Biên Hòa) vào tháng 1/2013. Khi lật lại hồ sơ, công an phường Tân Mai mới ngỡ ngàng phát hiện ra vụ việc.

Ngày 16/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tước quân tịch, bắt giam đối với Trần Hữu Nam.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý thích đáng đối với các cá nhân ở Công an TP Biên Hòa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Đức (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN