Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác giết chồng của người vợ cạn tình: Nghi phạm bất ngờ

Thứ Hai, ngày 28/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Từ một góa phụ đang đau buồn, người phụ nữ này bỗng trở thành nghi phạm chính trong cái chết của chồng mình.

Vào ngày 15/10/1995, một người đàn ông bị bắn chết ở khu vực hẻo lánh của Vườn quốc gia Uncompahgre thuộc bang Colorado (Mỹ). Cảnh sát ban đầu nhận định đây là môt vụ tai nạn do đạn lạc trong quá trình đi săn. Tuy nhiên, khi các nhà chức trách phát hiện ra rằng nạn nhân bị trúng tới ba viên đạn, họ bắt đầu điều tra cái chết ấy theo hướng án mạng, dẫn họ đến một kẻ giết người với động cơ đen tối không ai có thể ngờ.

Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác giết chồng của người vợ cạn tình: Nghi phạm bất ngờ - 1

Khu vực Bruce Dodson bị bắn chết.

Người vợ đáng ngờ

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng vào ngày Bruce Dodson bị bắn chết, JC Lee - chồng cũ của vợ anh là Janice Dodson cũng đi săn ở đó và cắm trại cách trại của hai vợ chồng Bruce chỉ khoảng 1,2 km. Trước đó, Janice ly hôn với Lee sau 25 năm chung sống. Cảnh sát không loại trừ khả năng có thể Lee đã lập mưu giết chồng mới của Janice.

Làm việc với cảnh sát, Lee xác nhận có sở hữu khẩu trường dùng cỡ đạn tại hiện trường nhưng đã bị ai đó vào trong trại của mình lấy trộm ngay hôm trước ngày xảy ra sự việc. Lee nói tên trộm còn lấy đi một vài viên đạn trùng với nhãn hiệu của viên đạn tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát sau đó đã loại Lee khỏi diện tình nghi vì bạn gái và sếp của anh này làm chứng rằng thời điểm xảy ra vụ nổ súng, ba người đang ở cạnh nhau.

Khi cuộc điều tra bắt đầu lâm vào bế tắc thì cảnh sát bỗng nhận thấy sự khác thường ở Janice. Ngay sau đám tang chồng, Janice đã vứt hết đồ đạc của Bruce, bán chó và ngựa của anh, tháo tên chồng khỏi địa chỉ nhà riêng. Ngoài ra, hồ sơ lưu lại tại vườn quốc gia cho biết vài tuần trước khi sự việc xảy ra, Janice từng tới đây cắm trại một mình.

Một tháng sau sự việc, Janice nói rằng sẽ tới nhà người em cho khuây khỏa để quên đi nỗi đau trước cái chết của chồng. Tuy nhiên sau đó cảnh sát phát hiện thẻ tín dụng của Janice được dùng để thanh toán tại sòng bài. Trong lúc điều tra về hoạt động thẻ tín dụng, cảnh sát còn được biết Janice là người thụ hưởng gần nửa triệu USD tiền bảo hiểm nếu Bruce bị tai nạn chết.

Từ một góa phụ đang đau buồn, Janice bỗng trở thành nghi phạm chính.

Vụ án bế tắc

Janice sinh năm 1951 ở Houston, Texas. Các thành viên trong gia đình cô đều rất thích những chuyến đi săn. Lớn lên, cô kết hôn với một chủ trang trại tên là JC Lee ở Western Colorado và có hai con, một gái một trai. Janice đã theo học để lấy bằng y tá và làm việc tại Bệnh viện Delta Memorial.

“Cô ấy là một y tá tuyệt vời. Tất cả các bệnh nhân đều yêu quý cô ấy”, một người bạn cho biết.

Trong khi sự nghiệp của Janice khá phát triển thì cuộc sống hôn nhân của cô lại rơi vào tăm tối khi cô phát hiện chồng mình qua lại với bạn của con gái mình. Hai người sau đó đã ly hôn.

Sau khi ly hôn, Janice xin vào một bệnh viện ở Montrose, Colorado và bắt đầu hẹn hò với đồng nghiệp cũ của cô - Bruce Dodson. Anh được bạn bè nhớ đến là người thông minh, giàu lòng nhân ái nhưng khá nhút nhát. Bruce chưa từng kết hôn. Bruce đã hết lòng vì Janice và giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn sau ly hôn. Khi Janice gặp rắc rối tài chính, Bruce đã giúp thanh toán một số hóa đơn thẻ tín dụng. Tuy nhiên, việc chi tiêu quá đà của Janice vẫn diễn ra thường xuyên khiến Bruce không thể xoay sở. Bruce đã chia tay với Janice nhưng không lâu sau lại nối lại quan hệ. Tháng 7/1995, cặp đôi kết hôn và 3 tháng sau thì bi kịch xảy ra.

Nghi ngờ của cảnh sát với Janice ngày càng tăng khi hơn một năm sau khi chồng hai mất, Janice lấy người chồng thứ ba. Sau ngày cưới không lâu, Janice tiếp tục trở thành người thụ hưởng của hợp đồng bảo hiểm trị giá 100.000 USD nếu người chồng này chết.

Tuy nghi ngờ Janice có liên quan tới cái chết của Bruce nhưng cảnh sát không thể tìm được bằng chứng liên kết Janice với vụ án. Dù nhiều lần mở cuộc rà soát hiện trường có sự hỗ trợ của thiết bị dò kim loại, cảnh sát cũng không tìm được khẩu súng trường được dùng làm hung khí. Quá trình điều tra cũng gặp khó khăn vì khu vực vườn quốc gia bị tuyết bao phủ trong 6 tháng mỗi năm.

Ba năm trôi qua kể từ khi sự việc xảy ra, cuộc điều tra vẫn không có bước đột phá. Trong đợt tìm kiếm cuối cùng vào năm 1998, cơ quan chức năng đã tới ao nước nhân tạo đằng sau trại của Lee năm xưa với nỗ lực tìm hung khí. Tại đây, họ đã phát hiện ra một chi tiết quan trọng nhưng chưa từng được chú ý.

(Còn nữa)

--------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác của người vợ cạn tình: Âm mưu bại lộ vào 4h ngày 29/9/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/vet-bun-tren-quan-tiet-lo-toi-ac-giet-chong-cua-nguoi-vo-can-tinh-nghi-pham-ba...

Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác giết chồng của người vợ cạn tình: Ba viên đạn bất thường

Biên bản giải phẫu thử thi khiến cảnh sát bỏ khả năng cái chết của nạn nhân là do tai nạn. Đây thực chất là một...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác của người vợ cạn tình