Vào thăm "chiến hữu" đang cấp cứu, đánh bác sĩ, bảo vệ ngất xỉu

Thứ Năm, ngày 28/09/2017 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vào thăm bạn nhậu đang cấp cứu tại bệnh viện, nam thanh niên đã gây náo loạn, đuổi đánh gây thương tích cho bác sĩ và bảo vệ bệnh viện…

Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết: Công an huyện đã khởi tố khởi tố vụ án, ra quyết định truy đã đối với đối tượng Nguyễn Tiên Thông (25 tuổi) trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn về hành vi cùng đồng bọn gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích. 

Trước đó, vào đầu tháng 9-2017, sau chầu nhậu tới bờ tới bến với bạn bè, Thông và Trần Văn Sỹ (30 tuổi), trú cùng địa phương vào Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn để thăm bạn là Nguyễn Tấn T. (26 tuổi,  trú tỉnh Quảng Nam) đang điều trị bệnh. 

Khi vào viện thăm bạn nhưng cả Thông và Sỹ đều trong tình trạng say mèm. Khi thấy bác sĩ Nguyễn Thị Hoàng Tr. (cán bộ Khoa Nội) đến khám bệnh cho T. theo nhiệm vụ thì Thông và Sỹ lại chửi bới, hăm dọa, cho rằng bác sĩ “chữa bệnh chả ra gì” và thiếu quan tâm "chiến hữu" của mình.

Vào thăm "chiến hữu" đang cấp cứu, đánh bác sĩ, bảo vệ ngất xỉu - 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Thông

Trước hành vi của hai gã say rượu, nữ bác sĩ sau khi làm xong nhiệm vụ đã vào phòng trực, khóa trái cửa. Những tưởng chuyện chỉ dừng lại ở đó, nhưng cả Thông, Sỹ vẫn tiếp tục đuổi theo đập phá yêu cầu mở cửa. Lo lắng cho tính mạng của nữ bác sĩ, nhiều bệnh nhân cấp báo sự việc lên lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn. 

Ông Lê Tấn Q. (57 tuổi) là nhân viên bảo vệ của bệnh viện đã chạy đến nơi ngăn cản, thì bị cả Sỹ và Thông lao vào hành hung. Quá bất ngờ, nạn nhân Q. chỉ biết chống đỡ rồi gục ngã tại chỗ. Ông Q. sau đó được chẩn đoán là trọng thương vùng ngực, tổn hại sọ não...

Tuy nhiên, vẫn chưa chịu dừng lại tại đó, bực tức vì chưa xử tới bến ông bảo vệ, Thông Sỹ liên tục la lối, truy tìm nạn nhân. Cả hai đập phá nhiều bàn ghế, quầy thu phí, hủy hoại nhiều hồ sơ bệnh án của bệnh nhân rồi đến phòng cấp cứu để tìm ông Q. Tại đây, Sỹ xông vào uy hiếp bác sĩ Lê Tấn H. đang làm nhiệm cấp cứu. 

Cuộc “đại náo” của 2 ma men chỉ dừng lại khi nhiều người nhà của bệnh nhân khác can ngăn. Sự việc cũng nhanh chóng được cấp báo lên lực lượng chức năng. 

Công an huyện Quế Sơn đã vào cuộc điều tra. Sỹ bị bắt giữ ngay sau đó. Riêng đối tượng Thông đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Sơn đã quyết định ra lệnh truy nã.

Được biết, Thông và Sỹ là 2 kẻ bất hảo, chơi bời, lêu lỏng và nghiện ma túy. 

Bác sĩ bị đánh chảy máu đầu khi đang chữa cho bệnh nhân

Đang khâu vết thương cho bệnh nhân, BS L. bị một đối tượng dùng máy đo huyết áp tấn công.

Chia sẻ
Theo Hoài Thu (Công an nhân dân)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung