Vào nhóm "Hội những người vỡ nợ thích làm liều" để kết bạn rồi rủ nhau đi trộm cắp

Sự kiện: Tin ngắn

Đang dùng vam phá khoá phá ổ, định "nhảy trộm" 1 xe SH và 1 xe Wave ở phố Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Vũ Văn Hùng và Nguyễn Văn Thành đã bị tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang. Theo lời khai ban đầu, cả Hùng và Thành đều là thành viên nhóm "Hội những người vỡ nợ thích làm liều".  Cặp đôi đã vào nhóm này kết bạn, rồi rủ nhau đi trộm cắp xe máy.

Theo lời khai ban đầu, cả Hùng và Thành đều là thành viên nhóm "Hội những người vỡ nợ thích làm liều".  Cặp đôi đã vào nhóm này kết bạn, rồi rủ nhau đi trộm cắp xe máy.

Ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Hùng (SN 1991, trú xã Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam Định) và Nguyễn Văn Thành (SN 1999, trú xã Nam Dương, Lục Ngạn, Bắc Giang) về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ tại phố Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành theo sát. 

Khi tới trước số nhà 58 Nguyễn Khang, cặp đôi này dùng vam phá khoá để phá ổ khóa 2 chiếc xe máy Honda SH và Wave. Tổ công tác đã phối hợp với người dân khống chế, bắt giữ cả 2 đối tượng, đưa về trụ sở đấu tranh làm rõ.

Vào nhóm "Hội những người vỡ nợ thích làm liều" để kết bạn rồi rủ nhau đi trộm cắp - 1

Đối tượng Vũ Văn Hùng và Nguyễn Văn Thành.

Theo lời khai, khoảng đầu tháng 8/2022, do thiếu tiền và nợ nần nên cả hai đối tượng nêu trên đã vào hội nhóm Facebook “Hội những người vỡ nợ thích làm liều” để kết bạn và rủ nhau đi trộm xe máy.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm 2 đối tượng trong 'Hội những người vỡ nợ muốn làm liều' bị bắt

Hai thành viên trong nhóm "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" bị cơ quan công an bắt giữ sau khi lấy 3 máy tính xách tay trị giá hơn 40 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Minh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung