Vác dao quyết "sinh tử" sau khi uống chung 3 lít rượu, 1 người tử vong

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Xảy ra mâu thuẫn sau khi ngồi nhậu chung hết 3 lít rượu, ông Nguyễn Văn Chiến vác dao tìm tới tận nhà, đâm ông Lê Văn Chung tử vong sau đó bỏ trốn 11 năm về tội giết người sau đó mới bị bắt.

Ngày 9/11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước, cho biết vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên bị cáo Nguyễn Văn Chiến (1960, quê Hải Dương) 18 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 6/5/2007, ông Nguyễn Văn Chiến cùng Nguyễn Xuân Giao, Lê Văn Chung, Trần Đình Thảo và Lê Văn Bảo (cùng trú tổ 11, ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng, huyện Bình Long, nay là huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) uống rượu tại nhà ông Giao.

Sau khi uống hết khoảng 3 lít rượu, cả nhóm rủ nhau đi đánh bida và lúc này ông Chung và ông Thảo xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc can ngăn, ông Chiến bị ông Chung đánh trúng người nên giữa 2 người này cũng xảy ra xô xát nhưng được mọi người can ngăn.

Vác dao quyết "sinh tử" sau khi uống chung 3 lít rượu, 1 người tử vong - 1

Bị cáo Chiến bị tuyên án 18 năm tù về tội giết người

Về đến nhà vẫn còn bực tức, ông Chiến lấy 1 con dao cất trong người rồi đuổi theo ông Chung nhưng được người thân ngăn cản, đưa về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên ông Chiến vẫn chưa nguôi giận nên ông này một lần nữa vác dao đi tìm bạn nhậu quyết "sinh tử". 

Tại trước cửa nhà ông Chung, Chiến rút dao đâm bạn nhậu một nhát trúng bụng rồi cầm dao bỏ chạy. Mọi người đưa ông Chung đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, ông Chiến bỏ trốn ở nhiều địa phương, rồi đến xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang sinh sống và lấy vợ. Đến ngày 16/1/2018, ông Nguyễn Văn Chiến bị bắt theo quyết định truy nã.

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Văn Chiến đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và bị tuyên phạt 18 năm tù giam về tội “Giết người”.

Giết người vì hai quả mít xanh

Nghi phạm và nạn nhân vốn là hai bạn học từ nhỏ và sống cùng một làng. Vậy mà chỉ vì mua phải 2 quả mít xanh và non...

Chia sẻ
Theo Hương Chi (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung