Giết người vì bị nhắc nhở "ngồi khoanh chân vào"

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 11:03 AM (GMT+7)

Ngày 14-5, TAND tỉnh Nghệ An xử sở thẩm, tuyên phạt Hồ Sỹ Bé (32 tuổi, trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) 20 năm tù về tội giết người.

Đồng thời, tòa tuyên buộc Bé bồi thường 160 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân; cấp dưỡng nuôi ba con của nạn nhân mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu cho đến khi các cháu 18 tuổi; cấp dưỡng nuôi mẹ nạn nhân mỗi tháng 500.000 đồng.

Giết người vì bị nhắc nhở "ngồi khoanh chân vào" - 1

Bị cáo Hồ Sỹ Bé.

Theo hồ sơ, chiều tối 6-2, Bé và anh Nguyễn Văn Hải (36 tuổi, trú cùng xã Thượng Sơn) cùng một số người khác đi nhậu. Khi vào mâm nhậu, anh Hải thấy Bé không ngồi khoanh tròn trên chiếu mà duỗi chân ra.

Anh Hải nhắc Bé “ngồi khoanh chân vào cho đàng hoàng”. Bé trả lời: “Em bị gãy chân, mới mổ mấy chục triệu, không ngồi khoanh chân được”. Anh Hải cho rằng không tin Bé mổ chân mà hết nhiều tiền như vậy. Giữa Bé và anh Hải mẫu thuẫn, lớn tiếng cãi nhau.

Thấy vậy, một số người trên bàn nhậu đứng dậy đi về. Khi ra đến cửa quán nhậu, anh Hải và Bé vẫn tiếp tục cãi vã rồi hai bên xô đẩy nhau.

 Sau khi HĐXX tuyên án, đại diện hợp pháp của người bị hại đứng lên hỏi: "Bị cáo bị đi tù, vậy ai là người đứng ra đền bù (dân sự) cho gia đình?". 

Lúc này Bé mở cốp xe, lấy con dao gọt hoa quả đâm vào ngực trái anh Hải khiến anh gục tại chỗ. Anh Hải được đưa đi cấp cứu nhưng do bị đâm thủng tim, thủng phổi, đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Sau khi gây án, Bé đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đầu thú. Gia đình của Bé đã thay mặt Bé bồi thường cho người thân anh Hải được hơn 18 triệu đồng.

Giết người vì bị nhắc nhở "ngồi khoanh chân vào" - 2

Đại diện hợp pháp của người bị hại và rất đông người dân đến tham dự phiên tòa.

Tại phiên tòa, bị cáo Bé thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về đi làm bù đắp cho các con của anh Hải. Bé cũng khai rằng khi đang dùng con dao cắt bánh mì thì có bạn gọi đi nhậu nên tiện tay bỏ dao vào túi rồi đi luôn và đưa ra gây án.

HĐXX nhận định bị cáo Bé phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, tước đi tính mạng người khác, có tính chất côn đồ, gây mất an ninh trật tự, cần xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, gia đình đã khắc phục một phần hậu quả nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Giết người vì cho rằng… hát nhiều ở đám cưới

Cho rằng khách hát nhiều tại đám cưới nên giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn, đối tượng dùng dao đâm chết khách.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung