Va chạm giao thông, đánh đập, ra tay cướp của

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 09:20 AM (GMT+7)

Sau khi mở cửa xe ô tô làm người đi xe máy trên đường bị ngã, đối tượng Nguyễn Chí Hiếu (ảnh) (1991) trú ở tổ 29, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội còn đánh và cướp xe máy cùng chiếc máy tính xách tay của người bị hại.

Lúc đó khoảng 18h40 ngày 17/10, anh Lê Quang Chiều (trú ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) đi xe máy đến trước cửa số nhà 61 Nguyễn Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì có 1 xe ô tô taxi màu trắng đi cùng chiều, dừng phía trước. Khi anh Chiều đi xe máy đến ở vị trí song song với xe taxi trên 1 nam thanh niên ngồi ghế sau mở cửa xe, bước xuống. Không kịp tránh, anh Chiều bị ngã xuống đường. Vừa đứng dậy, chưa kịp dựng xe máy thì anh Chiều bị đối tượng mở cửa xe ô tô trên xông tới, dùng tay chân đánh đấm túi bụi.

Mặc dù đã xin lỗi nhưng vẫn bị đối tượng côn đồ hung hãn tấn công, anh Chiều buộc phải bỏ chạy, để lại trên đường xe máy cùng chiếc máy tính xách tay để ở giữa khung xe. Chạy được khoảng 100 mét, anh Chiều quay lại để lấy tài sản nhưng thấy đối tượng côn đồ trên vẫn đang dùng chân đạp vào xe máy của mình, liền đến CAP Mai Động trình báo. Trong lúc này, đối tượng côn đồ đã lấy xe máy và máy tính xách tay của anh Chiều đi mất.

Khẩn trương truy xét vụ việc, CAP Mai Động phối hợp với Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai đã xác định, chiếc xe taxi chở đối tượng gây án thuộc một hãng ở Hà Nội. Người lái xe cũng chỉ biết đối tượng trên thuê chở đến phố Nguyễn Tam Trinh.

Nhận định đối tượng xuống xe tại khu vực phố Nguyễn Tam Trinh, nhiều khả năng quen biết với người dân quanh khu vực, hoặc có những mối quan hệ xã hội khác, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai cùng CAP Mai Động tập trung rà soát toàn bộ địa bàn phường Mai Động và các phường giáp ranh. Trưa 20/10, trong khi rà soát ở khu vực Đền Lừ, quận Hoàng Mai, tổ công tác của CAP Mai Động phối hợp với Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai phát hiện 5 đối tượng đang mua bán tại đây 1 chiếc xe máy Honda Future màu đỏ, đen (giống với tang vật vụ cướp tài sản ở đường Nguyễn Tam Trinh); chỉ có khác là chiếc xe này không có BKS. Cả 5 đối tượng cùng chiếc xe máy nghi vấn trên được tổ công tác mời về cơ quan công an để làm rõ.

Tại đây, các chiến sỹ công an đã làm rõ chiếc xe máy trên là của anh Chiều bị cướp tại đường Nguyễn Tam Trinh trong buổi tối 17/10. Biết không thể chối cãi, một trong số 5 đối tượng trên là Nguyễn Chí Hiếu (SN 1991), trú ở tổ 29, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai đã thú nhận là thủ phạm cướp tài sản của anh Chiều, sau đó đã mang máy tính xách tay đến cầm cố tại 1 cửa hàng cầm đồ ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội lấy 2 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, Hiếu đã tháo BKS chiếc xe máy Future vứt xuống sông Kim Ngưu. Khi Hiếu cùng mấy người bạn đang gạ bán xe thì bị cơ quan công an phát hiện.

Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)