Uẩn khúc vụ tài xế tông, hất CS lên nắp capô

Sáng 3/9, Cơ quan điều tra Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Nguyễn Đức Hải (1979, ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) về tội “chống người thi hành công vụ”.

Điều đáng chú ý, tài xế này đã phải nhập viện vì nhiều vết thương ngay sau quá trình phóng xe với tốc độ cao để chạy trốn CSGT trên nhiều tuyến đường và bị CS 113 bắt giữ.

Trả lời báo chí xung quanh vụ việc, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Long (Phó trưởng Công an TP. Hải Dương) cho biết: Ngày 29/8, tổ công tác số 1 của Đội CSGT TP. Hải Dương đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe ô tô 89A-002.98 đi sai làn đường nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành, quay đầu bỏ chạy trên nhiều tuyến phố. Tổ công tác đã thông báo cho các chốt khác ngăn chặn và cử lực lượng bám theo.

Lúc này, tổ công tác số 4 đang làm nhiệm vụ trên đường Trường Chinh đo được chiếc xe này chạy quá tốc độ rất nhiều so với quy định. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe song lái xe rồ ga đâm thẳng vào cảnh sát, tiếp tục bỏ chạy.

Uẩn khúc vụ tài xế tông, hất CS lên nắp capô - 1

Anh Hải nhập viện sau khi xảy ra sự việc ngày 29/8.

Khi đến ngã tư giao cắt với QL5, do đông người nên lái xe phải dừng lại. Một CSGT chặn trước đầu xe ô tô. Lái xe bất ngờ nhấn ga hất một chiến sĩ CSGT lên nắp capô và tiếp tục chạy khoảng 3km.

Đến địa phận huyện Cẩm Giàng, chiếc xe trên tông vào xe đạp do anh Nguyễn Văn Mạnh đi cùng chiều và dừng lại. Tuy nhiên, lái xe này đã phải nhập viện ngay sau đó với nhiều thương tích.

Uẩn khúc vụ tài xế tông, hất CS lên nắp capô - 2

Chiếc xe trong vụ việc.

Anh Phạm Đức Nam (SN 1984, em trai của tài xế Hải) cho biết, sáng 29/8, anh nhận được điện thoại, đến hiện trường thì thấy anh trai mình bị nhiều vết thương trên người. Lúc này, anh Hải đang được đưa lên xe Cảnh sát 113.

Trả lời về thương tích trên người tài xế Hải và sự xuất hiện của CS 113, Thiếu tá Long khẳng định, chưa hề xảy ra xô xát giữa công an với lái xe… Lực lượng 113 có mặt lúc đó là do họ làm nhiệm vụ gần đó, phát hiện vụ việc nên mới đến.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đến sáng nay, đối tượng Hải đã dần bình phục, đang được chăm sóc điều trị bình thường.                                                           

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN