Tuyên án vụ đánh bạc "khủng" nhất miền Bắc

Thứ Tư, ngày 19/03/2014 15:38 PM (GMT+7)

Sau gần 3 ngày xét xử, sáng nay, 19/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên bản án đối với 86 bị cáo trong vụ bạc lớn nhất miền Bắc diễn ra ở khu vực Chùa Dận, Từ Sơn, Bắc Ninh.

86 bị cáo bị truy tố theo 3 tội danh khác nhau là Tổ chức đánh bạc, Gá bạc và Đánh bạc. Với vai trò là người cầm đầu, bị cáo Dương Anh Đức (SN 1964, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc, mức hình phạt này nhẹ hơn so với mức đại diện Viện KS đề nghị (7 - 9 năm tù). Cùng với tội danh như bị cáo Đức, bị cáo Khuất Thị Hương bị tuyên phạt 42 tháng tù.

Bị cáo Lương Thị Trang (SN 1940, mẹ vợ Khánh "trắng") bị tuyên phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội Đánh bạc. Bị cáo này không bị phạt tiền bổ sung vì đã hết tuổi lao động. Có tổng cộng 38 bị cáo nhận án tù cho hưởng án treo, trong đó người thấp nhất là 24 tháng tù. Số bị cáo còn lại phải lĩnh án tù giam, có 10 bị cáo nhận mức án bằng thời gian tạm giam nên được trả tự do tại tòa.

Đây là vụ án mà hành vi của các bị cáo bị bắt quả tang nên không có tình tiết phức tạp cần phải làm rõ. Các bị cáo đa phần thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên có bị cáo Nguyễn Thị Kiều Linh kêu oan, cho rằng mình không phạm tội Đánh bạc, chỉ vào sới để tìm chồng. Nhưng căn cứ theo hồ sơ vụ án HĐXX thấy việc bị cáo Kiều Linh kêu oan là không có căn cứ. Thứ nhất khi bị bắt trong lý lịch của bị cáo Linh khai chưa có chồng.

Tuyên án vụ đánh bạc "khủng" nhất miền Bắc - 1

Các bị cáo tại tòa.

Thứ hai để vào được sới không phải là đơn giản, phải là đối tượng quen mặt, bên cạnh đó mỗi lần vào phải nộp phế 1 triệu đồng/người. Bị cáo Kiều Linh bị coi là không thành khẩn nên bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Đánh bạc.

Trong vụ án này ngoài hình phạt tù, các bị cáo còn bị phạt bổ sung số tiền tổng cộng gần 500 triệu đồng. Còn số tiền thu tại sơi hơn 5,5 tỷ đồng bị tịch thu sung công quỹ.

Vụ đánh bạc có tổ chức với quy mô lớn này do Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an triệt phá vào cuối năm 2012.

Theo nội dung vụ án, ngày 29/11/2012, Dương Anh Đức, Khuất Thị Hương đã thuê địa điểm tại tầng 4 nhà nghỉ Tuấn Sơn của gia đình Nguyễn Thạc Sơn thuộc phường Đình Bảng, Từ Sơn để tổ chức đánh bạc, lôi kéo hơn 100 đối tượng tham gia.

Trong sới bạc Dương Anh Đức là người cầm cái, điều hành việc đánh bạc, Khuất Thị Hương là người chuẩn bị địa điểm quản lý tiền phế. Còn khoảng mười đối tượng khác tham gia giúp sức cho bị cáo Đức. Cả người tổ chức và người chơi là hơn trăm đối tượng trong sới.

Khi lực lượng công an ập vào thu giữ trên chiếu bạc hơn 5,5 tỷ đồng, trong đó có 75 triệu đồng tiền phế, 69 điện thoại di động các loại, 2 máy tính bảng và một số dụng cụ phục vụ việc đánh bạc...

Theo Lương Kết (Dân Việt)