Tuyên án ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng làm cô gái trẻ tử vong

Thứ Năm, ngày 07/03/2019 16:58 PM (GMT+7)

HĐXX TAND TP.Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với ca sĩ Châu Việt Cường, người nhét tỏi làm cô gái tử vong.

Chiều 7/3, HĐXX sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Việt Cường (SN 1978, quê Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội “Giết người” và Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Nạn nhân trong vụ án là chị Huyền (SN 1998).

Chiều nay, đại diện Viện Kiểm sát (VKS) nhân dân thành phố Hà Nội đã nêu quan điểm luận tội. Theo đó, VKS cho rằng, căn cứ kết quả điều tra, lời khai bị cáo tại tòa, đủ căn cứ xác định Châu Việt Cường phạm tội giết người và Phạm Đức Thế phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tuyên án ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng làm cô gái trẻ tử vong - 1

Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế tại tòa.

Cho rằng việc truy tố Cường và Thế đúng pháp luật nên VSK đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Châu Việt Cường 13-14 năm tù, Phạm Đức Thế 7-8 năm tù.

Trình bày quan điểm bào chữa cho thân chủ, luật sư của Châu Việt Cường cho rằng, mức án Viện kiểm sát đề nghị cho bị cáo là quá cao. Luật sư của bị cáo Cường cho rằng, thân chủ của mình thực hiện hành vi phạm tội với lỗi vô ý, không có ý thức tước đoạt tính mạng của nạn nhân Huyền. Luật sư đề nghị HĐXX xem xét trả lại hồ sơ điều tra bổ sung để xem xét lại tội danh đối với bị cáo Cường.

Trình bày quan điểm đối đáp lại phần bào chữa của các luật sư, đại diện Viện kiểm sát cho rằng hành vi liên tục dùng tỏi nhét vào miệng của bị hại dẫn đến ngạt, tử vong của Châu Việt Cường là cố ý chứ không thể là vô ý. Tuy nhiên, mục đích của bị cáo khi thực hiện hành vi này là "trừ tà" chứ không phải để cướp đi sinh mạng nạn nhân nên Viện kiểm sát đã truy tố theo khoản 2 tội giết người.

Tự trình bày quan điểm, Châu Việt Cường nhiều lần bày tỏ sự ăn năn, hối cải và "ngàn lần xin lỗi" gia đình chị Huyền bởi những mất mát của gia đình chị là không gì bù đắp.

"Bị cáo tin vào phán quyết của HĐXX và chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật vì bị cáo nhận thức rõ ràng mình là người của công chúng, dù không đình đám nhưng đó là nghề kiếm sống.

Bị cáo có công ăn việc làm đoàng hoàng chứ không phải thành phần tệ nạn hay bất hảo. Bị cáo ăn năn hối hận, mong được HĐXX xem xét toàn diện nhân thân để có bản án đúng người đúng tội.", Cường trình bày.

Về hành vi gây ra, Cường cho rằng, nhận thức của bị cáo là lấy tỏi trừ tà, nên ban đầu bị cáo rắc tỏi xung quanh nhà và ném tỏi vào người chị Huyền. Tuy nhiên, khi thấy chị vẫn khóc lóc, kêu cứu nên Cường nghĩ phải cho ăn tỏi thì chị mới khỏi.

“Bản thân bị cáo cũng đã ăn nhiều tỏi và phải nằm viện sau đó 4 ngày. Khi thấy chị Huyền đã nằm dưới đệm, nghĩ là chị đã bị ma nhập nặng, phải cho ăn càng nhiều tỏi càng tốt. Khi bị cáo nhét tỏi, chị Huyền không phản kháng gì nên bị cáo càng nghĩ rằng mình đã chữa bệnh đúng.

Bị cáo không có động cơ, mục đích gì để làm hại chị Huyền. Bị cáo đau lòng vì muốn giúp chị Huyền nhưng lại gây ra cái chết cho chị. Bị cáo không chối tội vì mình là người có tội và muốn có bản án thích đáng. Bị cáo cũng có tâm nguyện muốn xây mộ cho chị Huyền và tin rằng dưới suối vàng chị cũng hiểu được tâm nguyện của mình”, Châu Việt Cường nói.

Được nói lời cuối cùng, bị cáo Châu Việt Cường mong muốn HĐXX xem xét lại bản chất vụ án, cho bị cáo bản án thích đáng để bị cáo làm lại cuộc đời, phụng dưỡng mẹ già, nuôi con nhỏ, cũng như mong nhận được sự tha thứ của gia đình chị Huyền.

Sau khi nghị án, HĐXX đã đưa ra bản án. Theo đó, HĐXX đánh giá, lời khai của Cường và Thế phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, các nhân chứng, khám nghiệm hiện trường.

HĐXX nhận định, Châu Việt Cường có hành vi sử dụng ma túy dẫn tới ảo giác, nhét tỏi vào miệng chị Huyền khiến nạn nhân tử vong. Hành vi của Cường phạm vào tội giết người nên HĐXX tuyên phạt bị cáo 13 năm tù giam. HĐXX cũng tuyên phạt Phạm Đức Thế 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Lời khai bất ngờ của ca sĩ Châu Việt Cường

“Bị cáo nhét tỏi và thấy chị Huyền chẳng cử động gì, bị cáo cứ nghĩ mình chữa giỏi, đúng cách rồi”, Châu Việt...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Châu Việt Cường và cái chết của cô gái ở chung cư
Báo lỗi nội dung