Lời khai bất ngờ của ca sĩ Châu Việt Cường

Thứ Năm, ngày 07/03/2019 13:43 PM (GMT+7)

“Bị cáo nhét tỏi và thấy chị Huyền chẳng cử động gì, bị cáo cứ nghĩ mình chữa giỏi, đúng cách rồi”, Châu Việt Cường khai.

Sáng 7/3, HĐXX sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Việt Cường (SN 1978, quê Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội “Giết người” và Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Ninh Bình) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Nạn nhân trong vụ án là chị Huyền (SN 1998).

Tham gia phiên tòa với tư cách là người làm chứng có anh Đoàn Quý Nguyên (tên gọi khác Nam Khang), Phạm Văn Thăng và chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, quê Sơn La).

Lời khai bất ngờ của ca sĩ Châu Việt Cường - 1

Bị cáo Châu Việt Cường tại phiên tòa sáng nay.

Trả lời tòa, Cường khai có hai đời vợ và người vợ hiện tại thì chưa đăng ký kết hôn. Cường nhận tội lỗi đã gây ra với bị hại và xin được chịu trừng phạt nghiêm khắc. Nhưng anh ta cho rằng, không cố ý tước đi mạng sống của nạn nhân và thực tế là bị cáo đang cố gắng giúp chị Huyền.

Cường khai nhận, nửa đêm 4/3/2018, bị cáo tới nhà Thế ở nhờ để sáng đi TP.HCM biểu diễn. Sau đó, Đoàn Quý Nguyên (tên gọi khác Nam Khang) mang giày tới và gọi điện rủ Phượng Anh tới nhà Thế chơi. Phượng Anh sau đó cùng chị Huyền cùng tới nhà Thế.

Sau khi hai cô gái tới, cả nhóm cùng nhau sử dụng ma túy ketamin 2 lần. Tới gần sáng Nguyên ra về trước, Cường cùng Thế và hai cô gái tiếp tục sử dụng ma túy ketamin lần thứ 3.

“Chơi (sử dụng lần thứ 3 - pv) xong bị cáo bảo bọn em ở lại chơi, anh ra sân bay để đi Sài Gòn. Bị cáo mang va ly xuống dưới để bắt xe nhưng không được nên quay lên nhà Thế”, Cường khai.

Theo lời Cường, khi quay lên nhà Thế thì chị Huyền đang nằm dưới đệm đã ngồi dậy và bảo “con à, bà cô tổ con đây” rồi xoa đầu Cường. Lúc này, chị Huyền nhắc tới gia đình Cường khiến nam ca sĩ giật mình. Tuy nhiên, sau đó, chị lại nói với Cường: “Thầy ơi cứu con”.

“Bị cáo giật mình nghĩ, chị Huyền vừa xưng “bà cô tổ” xong giờ lại kêu “thầy ơi cứu con”, bị cáo liền hô “cái Huyền nó bị ma nhập rồi” và bảo Thế đi tìm tỏi để giúp Huyền.

Bị cáo chạy sang bếp nhà Thế đi tìm tỏi nhưng không có nên hô mọi người chạy ra ngoài tìm tỏi.

Vừa ra khỏi bếp, bị cáo vẫn thấy chị Huyền khóc lóc, kêu “thầy ơi cứu con” nhiều lần. Bị cáo chạy ra ngoài thấy cô bán tỏi, hành, cà chua nên bị cáo bốc tỏi chạy lên ném quanh nhà giúp chị Huyền trừ tà”, Cường trình bày.

Theo Cường, do thấy chị Huyền vẫn khóc nên bị cáo đã ăn tỏi và bảo chị Huyền cùng ăn. Chị Huyền há mồm thì Cường nhét tỏi vào miệng. Sau đó, Cường quay ra vơ tỏi dưới nền nhà và quay lại thì thấy chị Huyền nằm dưới đệm. Nghĩ chị Huyền bị ma nhập nặng, cần cho ăn nhiều tỏi càng nhiều càng tốt nên Cường ngồi lên người chị Huyền và nhét tỏi vào miệng bạn gái.

“Bị cáo nhét tỏi và thấy chị Huyền chẳng cử động gì, bị cáo cứ nghĩ mình chữa giỏi, đúng cách rồi. Bị cáo bảo Thế đưa thêm tỏi thì Thế kéo bị cáo dậy. Lúc này, bị cáo nhìn thấy mồm chị Huyền có nhiều tỏi thì giật biết mình đã gây ra chuyện rồi…

Nhìn cảnh chị Huyền nằm đó, bị cáo biết mình sắp phải chịu sự trừng trị của pháp luật nên rất sợ. Bị cáo là người của công chúng nên việc lên báo vì các tệ nạn bị cáo rất sợ”, Cường nói trước tòa.

Trả lời HĐXX, Cường thừa nhận mình gây ra cái chết cho chị Huyền nhưng bất ngờ khai, khi gây ra sự việc, bị cáo không bị ảo giác vì lúc đó vẫn nhận biết được chị Huyền.

“Bị cáo có bị mớm cung, ép cung, nhục hình gì không? Tại cơ quan điều tra bị cáo khai là khi bị cáo nhét tỏi, bị cáo nghĩ chị Huyền bị ma ám và bản thân bị cáo có biểu hiện phê thuốc nên không biết được hành vi của mình?” Chủ tọa chất vấn Châu Việt Cường.

Cường khai, mình không bị ép cung, nhục hình nhưng phủ nhận việc không nhận biết được hành vi của mình. HĐXX sau đó công bố bản tự khai của Cường trong đó có nội dung Cường khai bị cáo nghĩ chị Huyền bị ma ám và không làm chủ được hành vi. Lúc này, Cường nói rằng, khi mới xảy ra sự việc bị cáo hoảng loạng.

Do vụ án còn nhiều tình tiết cần làm rõ nên khoảng 11h30, HĐXX tạm nghỉ chiều nay tiếp tục làm việc.

Mẹ nạn nhân oán trách, ca sĩ Châu Việt Cường lặng người

Ngồi ở bục dành cho bị cáo, Châu Việt Cường lặng người khi mẹ nạn nhân ngồi phía sau khóc thương con gái, oán trách...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Châu Việt Cường và cái chết của cô gái ở chung cư
Báo lỗi nội dung