Tung tin “Cần Thơ có ca nhiễm virus Corona đầu tiên”, nam thanh niên bị công an mời làm việc

Thứ Sáu, ngày 31/01/2020 21:07 PM (GMT+7)

Để vui chơi với bạn bè, nam thanh niên đã bịa đặt và tung tin lên mạng xã hội Facebook rằng “Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus Corona đầu tiên”.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Tung tin “Cần Thơ có ca nhiễm virus Corona đầu tiên”, nam thanh niên bị công an mời làm việc - 1

Tân tại cơ quan công an

Ngày 31/1, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã mời làm việc đối với Nguyễn Nhựt Tân (sinh năm 1990, ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, tạm trú tại tỉnh Vĩnh Long) về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus Corona.

Tân là chủ tài khoản Facebook Tân Vĩnh Trà. Ngày 30/1, trên trang cá nhân, Tân đăng tải thông tin “Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus Corona đầu tiên”. Cán bộ an ninh Công an quận Cái Răng phát hiện thông tin do chủ tài khoản đăng sai sự thật và rơi vào thời điểm nhạy cảm, gây lo lắng trong dư luận. Công an quận Cái Răng phối hợp với lực nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ xác minh. Sau khi xác minh chủ tài khoản, Công an quận Cái Răng đã mời Tân đến trụ sở làm việc.

Tân thừa nhận thông tin nêu trên là do mình bịa đặt và đăng trên trang Facebook cá nhân để vui chơi với bạn bè. Sau khi được cán bộ nhắc nhở, giáo dục, Tân thừa nhận việc đăng tải thông tin là sai sự thật. Tân đã viết bản tường trình, cam kết sẽ không tái phạm và gỡ bỏ thông tin đã đăng trên trang cá nhân, nếu tái phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Công an quận Cái Răng đã lập hồ sơ, củng số để xử lý theo quy định. Theo cơ quan chức năng, hành vi của Nguyễn Nhựt Tân vi phạm điểm a, khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, có mức phạt từ 10 đến 15 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tung-tin-can-tho-co-ca-nhiem-virus-corona-dau-tien-nam-thanh-...

Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hotgirl tung tin 3 ca vi khuẩn ăn thịt người

Huyền đã dùng Facebook cá nhân để tung tin đồn thất thiệt gây dư luận xấu trong xã hội, hành vi của cô gái này bị xử...

Theo A Kiệt (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19