Tù nhân khai thêm vụ giết người đốt xác

Sau quá trình dằn vặt, đấu tranh nội tâm, hắn đã đem bí mật này tâm sự với một cán bộ quản giáo.

Sự việc hy hữu, bất ngờ này vừa được Phòng CSĐTTP về TTXH (CSĐT) Công an tỉnh Kon Tum làm rõ. Nguyễn Văn Thắng (SN 1989, ngụ huyện Ngọc Hồi - Kon Tum) bị TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt án tù chung thân về tội giết người vào cuối năm 2007.

Trong suốt 5 năm thụ án trong trại giam của Bộ Công an, Thắng luôn bị ám ảnh về một tội ác khác mà hắn bí mật giữ trong lòng. Sau quá trình dằn vặt, đấu tranh nội tâm, Thắng đã đem bí mật này tâm sự với một cán bộ quản giáo mà hắn luôn kính nể, tin tưởng. Thông tin này đã làm nhiều cán bộ trại giam và các điều tra viên hết sức quan tâm. Nhiều giả thuyết được đặt ra, trong đó không loại trừ Thắng bị rối loạn tâm lý nên khai những điều hoang tưởng. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, các chiến sĩ Phòng CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã cố gắng lần theo những lời khai của Thắng đến một... bãi rác trên đường Ngô Quyền, phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum.

Bãi rác bây giờ đã là khu nhà trọ. Sau quá trình tìm kiếm xác định, sáng 13-6-2012, cơ quan chức năng đã đào được dưới phòng trọ số 12 một số mảnh xương nghi là xương người (đang được giám định) và một số vật dụng như: dây nịt, nhẫn... đã được xác định của nạn nhân Huỳnh Đăng Nguyên (còn gọi là Cườm, SN 1985, ngụ TP. Kon Tum). Gia đình cho biết từ tháng 10-2007 đến nay họ nghĩ Nguyên đi làm ăn xa nên không báo với cơ quan chức năng về sự mất tích của Nguyên. Từ kết quả ban đầu này, Phòng CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã tung trinh sát đi nhiều tỉnh thành để xác minh, truy tìm đồng phạm của Thắng trong vụ giết người đốt xác năm 2007. Thêm ba đối tượng khác đã bị bắt, trong đó có tên đang thụ án ở Gia Lai về tội trộm cắp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hòa Huy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN