Tử hình kẻ cuồng sát đâm chém 20 người

Ngày 27/12, tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử lưu động sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến, 26 tuổi, trú tại Tổ dân phố 27, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận về hành vi giết người.

Do uống thuốc Recotus quá liều, Nguyễn Văn Tiến đã gây ra vụ cuồng sát kinh hoàng gây xôn xao dự luận khiến 1 người chết và 19 người khác bị thương.

Theo cáo trạng, ngày 12/8, do sử dụng thuốc Recotus quá liều nên bị kích động, Tiến lấy ba con dao và chạy ra đường. Khi chạy đến trước nhà ông Nguyễn Văn Thép, 67 tuổi, ở Tổ dân phố 26, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong thì gặp bà Nguyễn Thị Liên, 46 tuổi, trú tại Tổ dân phố 17, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đang đi mua phế liệu, Tiến lao đến dùng dao chém liên tục nhiều nhát vào bà Liên, khiến nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Sau đó, Tiến tiếp tục cầm dao chạy quanh khu vực Tổ dân phố 26 và 27, thị trấn Phan Rí Cửa chém gây thương tích cho 17 người người dân và 2 đồng chí Cảnh sát khu vực Công an thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong với tỷ lệ thương tích từ 2% đến 20%.

Tử hình kẻ cuồng sát đâm chém 20 người - 1

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến

Được quần chúng hỗ trợ, lực lượng Công an đã khống chế, tước hung khí và bắt giữ được tên Nguyễn Văn Tiến. Thu giữ 7 con dao các loại, đây là số hung khí do Tiến lấy của một số nhà dân trên đường truy sát các nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Công an huyện Tuy Phong, Phòng Kỹ thuật hình sự tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng nghiện ma túy nặng và đã từng bị Công an thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong xử phạt hành chính về hành vi đánh người.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Tiến đã thành khẩn khai nhận và tỏ ra ân hận trước toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhưng hành vi của Nguyễn Văn Tiến là rất nguy hiểm cho xã hội, khiến dư luận rất bức xúc và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương nên cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến về hành vi giết người với các tình tiết tăng nặng như: giết nhiều người, giết người già, giết trẻ em và giết người khi đang thi hành công vụ, có tính côn đồ.

Ngoài ra, bị cáo Tiến phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí do những tổn thất về vật chất cho các bị hại theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Băng (Công an nhân dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN