Tiếp vụ kẻ cuồng sát đâm liên tiếp 20 người

Cơ quan điều tra xác định, kẻ cuồng sát làm 1 người chết, 19 người bị thương gây án trong lúc sử dụng thuốc tân dược gây nghiện.

Ngày 22/10, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa kết thúc điều tra, chuyển sang VKS đề nghị truy tố Nguyễn Văn Tiến (SN 1986, ngụ tổ dân phố 27, TT. Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) về hành vi “giết người”.

Tiến chính là hung thủ gây ra vụ cuồng sát kinh hoàng làm 1 người chết, 19 người bị thương tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong gây chấn động dư luận vào giữa tháng 8 vừa qua.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng nghiện ma túy nặng, từng bị cơ quan công an địa phương xử phạt vi phạm hành chính vì trong lúc lên cơn nghiện từng tấn công người khác. Cách đây chưa lâu, Tiến đi biển và bị bạn bè rủ rê sử dụng thuốc hiệu Recotus – là tân dược có tính chất gây nghiện, dễ mua và rẻ tiền.

Ngày 11/8, sau khi uống hết 24 viên thuốc Recotus, Tiến không ngủ được và thức trắng đêm. Khoảng 9 giờ, ngày 12/8, Tiến xin tiền mẹ để chi tiêu. Bị từ chối, tên này ra biển định tự tử, nhưng không dám thực hiện. Sau đó, Tiến nảy sinh ý định cuồng sát.

Khoảng 15h30 chiều 12/8, Tiến đã vào nhà dân lấy 2 con dao chạy ra đường gặp người nào chém người đó. Chạy đến trước nhà ông Nguyễn Văn Thép thuộc tổ dân phố 26, TT. Phan Rí Cửa, Tiến gặp bà Nguyễn Thị Liên (SN 1966) ngụ tổ dân phố 17, TT. Phan Rí Cửa đang đi mua phế liệu nên lao đến dùng dao chém liên tục nhiều nhát khiến bà này tử vong.

Chưa dừng lại, Tiến tiếp tục cầm dao chạy quanh khu vực tổ dân phố 26 và 27, TT. Phan Rí Cửa chém loạn xạ, gây thương tích cho 19 người, trong đó có 2 cảnh sát khu vực thuộc công an TT.Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong khi có mặt xử lý hiện trường.

Được quần chúng hỗ trợ, lực lượng công an đã khống chế, tước hung khí, bắt giữ được tên Tiến và thu giữ 7 con dao các loại - là số hung khí do Tiến lấy tại nhà dân trên đường truy sát các nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Công – Đàm Đệ (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN