Tử hình kẻ buôn 1kg ma túy đá

Dù làm chủ cửa hàng máy cưa giàu có nhưng người đàn ông vẫn lao vào con đường mua bán “cái chết trắng” để làm giàu thêm.

Ngày 8/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Đàm Hữu Phúc (SN 1964, ngụ quận 4).

Đồng thời, tòa tuyên phạt Phan Ngọc Thắng (SN 1957, ngụ quận 4) 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và án chung thân cho Phan Nhựt Trường (SN 1957, quê Đồng Tháp) vì tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Tòa phúc thẩm cũng tuyên giảm án từ 6 năm tù xuống còn 3 năm tù đối với Trương Thị Hoàng Yến (SN 1987, ngụ quận 4) cùng tội danh trên.

Từ năm 1996, Phúc là chủ cửa hàng kinh doanh máy cưa và thường gởi hàng đi Campuchia nên quen biết Trường.

Năm 2010, Phúc gặp lại Trường. Nghe Trường nói đang phụ xe cho Xí nghiệp Vận tải Sapaco tuyến TP HCM - Phnôm Pênh nên Phúc đặt vấn đề thuê vận chuyển “hàng đá” từ Campuchia về Việt Nam với giá 50 USD/100 gram. Trong đường dây này, Phúc lấy “hàng” về bán cho Thắng, Yến và một số đối tượng khác để kiếm lời.

Ngày 6/3/2012, sau khi nhận từ Phúc 12.250 USD, một đối tượng tên Thúy sống tại Campuchia (chưa xác định lai lịch) đã đưa cho Trường 1 kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Về đến TP HCM, Trường điện thoại cho Phúc ra nhận "hàng" tại Công viên 23-9. Trong lúc Trường giao 1 kg ma túy đá cho Phúc thì bị các trinh sát ập đến bắt quả tang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN