Truy tố nguyên chủ tịch xã chi sai hàng trăm triệu

Ông Quang chỉ đạo hai thuộc cấp thực hiện nhiều khoản chi không đúng mục đích, gây thiệt hại cho ngân sách xã.

Ngày 21/10, nguồn tin từ VKSND huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho biết:

Đã ra cáo trạng truy tố các bị can: Nguyễn Quang (nguyên chủ tịch UBND xã Gia Kiệm), Nguyễn Văn Tỉnh (nguyên thủ quỹ xã) và Trần Ngọc Huy (nguyên kế toán xã) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, từ năm 2007 đến tháng 10/2010, ông Quang đã chỉ đạo cho hai cán bộ Tỉnh và Huy mua phiếu thu về đóng dấu treo của UBND xã để làm phiếu thu, chi trong nhiều giao dịch của người dân… Từ đây, ông Tỉnh lập 170 phiếu thu để ngoài ngân sách hơn 220 triệu đồng, còn ông Huy lập ba phiếu thu để ngoài ngân sách 3,8 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Quang còn chỉ đạo hai thuộc cấp thực hiện nhiều khoản chi không đúng mục đích, gây thiệt hại cho ngân sách xã. Tổng cộng số tiền chi ngoài ngân sách của xã hơn 395 triệu đồng. Trong đó có 25 triệu đồng nằm trong danh mục được phép chi nhưng không làm thủ tục quyết toán chi theo quy định. Số tiền còn lại hơn 369 triệu đồng được Quang chỉ đạo Tỉnh và Huy chi cho các khoản như mua quà tết, quà Giáng sinh, bánh Trung thu, quần áo, quà thăm viếng… cho cán bộ xã. Tất cả khoản chi này đều không nằm trong danh mục được phép chi theo luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Đức (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN