Truy tìm 2 kẻ đột nhập nhà thờ cổ trộm nhiều đồ vật hơn 120 năm tuổi

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đang điều tra, xác minh 2 đối tượng đột nhập vào nhà thờ cổ lấy 1 ngôi toà vàng và 1 chiếc kiệu vàng 120 năm tuổi vừa xảy ra trên địa bàn.

Sự kiện: Tin pháp luật

Theo thông tin PV nắm được, vào khoảng từ 0h30 đến 3h sáng 21/1/2020 (tức ngày 27/12 âm lịch), có 2 người đàn ông đã đột nhập vào nhà thờ cổ ở giáo họ Xối Thượng, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực (thuộc giáo xứ Tương Nam giáo phận Bùi Chu) lấy đi nhiều hiện vật có tuổi đời lên tới 120 năm tuổi khiến cho người dân bức xúc.

Truy tìm 2 kẻ đột nhập nhà thờ cổ trộm nhiều đồ vật hơn 120 năm tuổi - 1

Trộm đột nhập nhà thờ lấy đi nhiều đồ vật có giá trị. (Ảnh: Chụp khi tu sửa nhà thờ hồi tháng 11/2019)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân địa phương đã phát đi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và chia sẻ trên mạng xã hội về việc trộm đột nhập vào nhà thờ giáo họ Xối Thượng giáo xứ Tương Nam giáo phận Bùi Chu và lấy đi một ngôi toà cạnh, phần dưới của toà chính và ghế bành của kiệu vàng.

Những đồ vật trên được làm bằng gỗ quý sơn son thiếp vàng và được xác định đều đã hơn 120 năm tuổi... Cùng với đó, người dân đã thông báo tới cơ quan chức năng và Công an huyện Nam Trực, bảo vệ hiện trường, điều tra, truy tìm các đối tượng ăn trộm những đồ vật có giá trị.

Truy tìm 2 kẻ đột nhập nhà thờ cổ trộm nhiều đồ vật hơn 120 năm tuổi - 2

Những đồ vật bị mất có tuổi đời hơn 120 năm tuổi.

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Nam Trực cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ xuống trực tiếp hiện trường, xác minh, lấy lời khai của các nhân chứng để điều tra, làm rõ các đối tượng gây án. Đặc biệt, cơ quan điều tra cũng đã trích xuất camera khu vực để truy tìm các đối tượng gây án và xác minh có 2 đối tượng là nam giới thậm nhập vào nhà thờ. Danh tính các đối tượng vẫn chưa được tìm ra.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/nam-dinh-truy-tim-2-ke-dot-nhap-nha-tho-co-trom-nhieu-do-vat-hon-120...

Trộm đột nhập di tích lịch sử, ”cuỗm” 2 cổ vật từ thời vua Tự Đức

Kẻ gian đã đột nhập di tích lịch sử Đình làng Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phá...

Theo Thế Anh (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật