Truy nã kẻ dùng dao đâm chết tài xế taxi

3 ngày sau khi xảy ra vụ án mạng sát hại tài xế taxi trước cửa khách sạn Hương Trà (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), cơ quan công an đã ra lệnh truy nã đối với kẻ bị tình nghi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “giết người” và ra lệnh truy nã đối với nghi can sát hại tài xế taxi trước cửa khách sạn Hương Trà (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) vào ngày 1/5.

Nạn nhân vụ án mạng là anh Lê Văn Chiến (SN 1988, người huyện Gia Viễn), làm nghề lái xe taxi ở Hà Nội.

Theo đó, kẻ bị truy nã là Trần Quốc Luật (SN 1962, người huyện Thanh Liêm, Hà Nam). Luật được cho là kẻ đã dùng dao đâm chết anh Chiến.

Truy nã kẻ dùng dao đâm chết tài xế taxi - 1

Hiện trường nơi xảy ra án mạng

Như đã đưa tin, chiều 1/5, anh Lê Văn Chiến và một người bạn cùng xã (cũng là lái xe) lái chiếc xe taxi 7 chỗ định đi Hà Nội. Vì xe còn thừa chỗ nên họ quyết định bắt thêm khách. Khi đang bắt khách trước khách sạn Hương Trà (Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn), họ gặp một người đàn ông, được cho là Trần Quốc Luật, nói rằng muốn đi Hà Nam. Ban đầu anh Chiến và bạn đồng ý, nhưng sau đó đổi ý vì muốn bắt khách đi thẳng ra Hà Nội. Người đàn ông này cho rằng anh Chiến thất tín rồi nảy sinh xích mích, sau đó ông ta bất ngờ rút dao đâm một nhát vào ngực anh Chiến.

Anh Chiến cố bỏ chạy nhưng được khoảng 50m thì gục xuống, chết tại chỗ do vết thương quá nặng, mất nhiều máu. Đối tượng kia còn truy sát người bạn của anh Chiến nhưng anh này chạy thoát. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn.

Hiện CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình vẫn đang tích cực phối hợp với công an các tỉnh lân cận khẩn trương truy bắt đối tượng Luật.

Ngay sau khi án mạng xảy ra, chiều tối cùng ngày, lực lượng trinh sát xác định, đối tượng Trần Quốc Luật đã trốn trên vùng rừng núi thuộc xã Thanh Hải (huyện Thanh Liêm, Hà Nam). Gần 100 cảnh sát của 2 tỉnh Ninh Bình và Hà Nam đã phối hợp lên đường. Chó nghiệp vụ cũng được cảnh sát huy động để phục vụ cuộc vây bắt. Đây là vùng núi đá giáp ranh giữa huyện Gia Viễn (Ninh Bình) với Hà Nam và Hòa Bình, nhiều hang động, đường đồi núi hiểm trở nên lực lượng trinh sát gặp rất nhiều khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN