1 lái xe bị khách đâm chết giữa đường

Thứ Năm, ngày 02/05/2013 07:59 AM (GMT+7)

Đồng ý cho khách đi nhưng sau lại đổi ý, anh Chiến - một tài xế taxi đã bị người này đâm chết.

Ngày 2/5, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị này đang ráo riết truy bắt một hung thủ giết tài xế taxi vào chiều 1/5 tại quốc lộ 1A, đoạn trước khách sạn Hương Trà (xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là anh Chiến (28 tuổi, ở Gia Hưng, Gia Viễn, Ninh Bình). Anh Chiến hành nghề lái xe taxi trên Hà Nội, mới về quê nghỉ lễ 30/4.

Một người thân nhà nạn nhân Chiến cho biết, đầu giờ chiều 1/5, anh Chiến ngồi xe một người bạn làm nghề lái xe taxi đi Hà Nội. Trên xe ngoài tài xế và anh Chiến ra còn có ba hành khách. Do xe taxi bảy chỗ nên cả anh Chiến và bạn muốn bắt thêm khách nữa để kiếm thêm thu nhập.

Khi đến trước khách sạn Hương Trà, xe dừng lại để bắt thêm khách. Một thanh niên đã tới bắt xe để đi Hà Nam. Anh Chiến và bạn đồng ý nhưng sau lại đổi ý, muốn bắt khách khác đi thẳng Hà Nội. Hai bên xảy ra to tiếng, cãi vã. Thanh niên kia liền rút một con dao từ trong túi xách ra đâm một nhát vào ngực anh Chiến. Anh Chiến hoảng sợ bỏ chạy nhưng vẫn bị đối tượng đuổi theo truy sát.

Chạy được khoảng 50m, do vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên anh Chiến khuỵu xuống lề quốc lộ 1A. Đối tượng kia còn đuổi đâm tài xế taxi nhưng không được nên vội vã bỏ trốn. Anh Chiến tử vong ngay sau đó.

Theo nhiều người dân có mặt ở hiện trường cho biết, đối tượng giết anh Chiến sống ở xã Gia Trấn, có biểu hiện nghiện ma túy.

Vụ việc xảy ra vào đúng ngày du khách quay trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ lễ kéo dài nên đã khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc nhiều giờ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng để khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra vụ việc.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)