Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trung sĩ cơ động xả súng lãnh 9 năm 9 tháng tù giam

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 15:12 PM (GMT+7)

Sau giờ nghị án, 13h chiều 11/12, TAND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt bị cáo Tống Hoàng Phúc (21 tuổi), nguyên trung sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND mức án 9 năm 9 tháng tù giam.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cụ thể, về tội danh: sử dụng trái phép vũ khí quân dụng mức án 4 năm tù giam; hủy hoại tài sản mức án 9 tháng tù giam; đe dọa giết người 3 năm 6 tháng tù giam; trộm tài sản 6 tháng tù giam và bắt giữ người trái pháp luật 1 năm tù giam.

Trung sĩ cơ động xả súng lãnh 9 năm 9 tháng tù giam - 1

Chủ tọa tuyên án đối với bị cáo Tống Hoàng Phúc

Trước đó, tối 15/4, do bạn gái nói lời chia tay, Phúc đã lấy một khẩu súng AK, ba băng đạn, 2 còng số 8 và đến thuê phòng tại nhà nghỉ 555 (phường Châu Văn Liêm).

Rạng sáng 16/4, Phúc yêu cầu nhân viên nhà nghỉ là Nguyễn Bé Lữ mang mì gói và nước suối lên phòng. Sợ anh Lữ phát hiện mình có mang theo súng nên khống chế người này. 3 nhân viên nhà nghỉ lên tìm anh Lữ cũng bị Phúc nổ súng, đuổi xuống dưới.

Trung sĩ cơ động xả súng lãnh 9 năm 9 tháng tù giam - 2

Cha mẹ bị cáo Phúc khóc ngất khi con được dẫn ra xe đưa về trại giam

Khi lực lượng Công an đến hiện trường, Phúc đã bắn từ sân thượng xuống dưới và yêu cầu đưa ô tô đến cho mình rời khỏi nhà nghỉ. Để tạo sức ép, Phúc liên tục nổ súng. Đích thân Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã trực tiếp thuyết phục và đưa cha mẹ đến Phúc mới chịu buông súng và bị lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm khống chế, tước vũ khí và giải thoát con tin.

Trung sĩ cơ động xả súng lãnh 9 năm 9 tháng tù giam - 3

Bị cáo Phúc được dẫn giải ra xe

Trả lời tại phiên tòa, Phúc khai nhận không có ý định giết người mà chỉ buồn chuyện bạn gái chia tay nên tự vẫn. Lo sợ việc mình mang súng bị phát hiện nên đã khống chế con tin đưa lên sân thượng, sau đó gọi điện thoại nói bạn gái đến gặp lần cuối rồi tự vẫn nhưng không thành.

Theo Minh Sơn (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang