Trung sĩ cơ động xả súng loạn xạ ở Cần Thơ hầu tòa

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 11:02 AM (GMT+7)

Các tội danh mà nguyên trung sĩ cơ động Tống Hoàng Phúc (SN 1993) phải đối mặt tại phiên tòa gồm: Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; bắt, giữ người trái pháp luật; đe dọa giết người; hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản.

Đúng 8h50 sáng nay (11/12), bị cáo Tống Hoàng Phúc, SN 1993, nguyên trung sĩ nghĩa vụ CAND (thuộc sự quản lý của PC65 Công an TP.Cần Thơ) làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu Đài phát sóng VN2 ở huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) được xe cảnh sát chở đến TAND quận Ô Môn. 

Trung sĩ cơ động xả súng loạn xạ ở Cần Thơ hầu tòa - 1

Bị cáo Tống Hoàng Phúc tại tòa

Cáo trạng của Viện KSND Ô Môn truy tố bị cáo Tống Hoàng Phúc về các tội danh: Sử dụng trái phép vụ khí quân dụng; bắt, giữ người trái pháp luật; đe dọa giết người; hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản.

Bào chữa cho bị cáo Tống Hoàng Phúc là luật sư Lâm Văn Khuyển – VP luật sư Sông Hậu (Đoàn luật sư TP.Cần Thơ).

“Đây là vụ án có nhiều điểm đặc biệt, không chỉ được dư luận đặc biệt quan tâm bởi tính chất, hành vi phạm tội, mà bị cáo bị truy tố đến 5 tội danh và phạm tội trong khoảng thời gian chưa đến 7 giờ đồng hồ”, luật sư Khuyển nhận định trước phiên xử. 

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 15/4, Phúc uống rượu chung với một số đồng đội cho đến 22h cùng ngày thì lên phòng nghỉ. Phúc nói chuyện qua điện thoại với bạn gái và người này nói lời chia tay với Phúc. 

Buồn chán, Phúc nảy sinh ý định tự vẫn. Phúc lục ba lô của đồng nghiệp lấy số tiền 3,4 triệu đồng và lén lấy chìa khóa rồi mở kho súng lấy một khẩu AK báng xếp, hai chiếc còng và ba băng đạn. Sau đó, Phúc lấy xe mô tô bỏ đi. 

Đến rạng sáng 16.4, Phúc đến nhà nghỉ 555 (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) và “boa” cho nhân viên nhà nghỉ là anh Nguyễn Bé Lữ 100.000 đồng. Khi nhận phòng xong, Phúc đi lên sân thượng quan sát rồi quay lại phòng yêu cầu tiếp tân đem lên một tô mì gói cùng hai chai nước suối. 

Khi nhân viên nhà nghỉ tên Lữ mang mì gói và nước suối lên thì bị Phúc khống chế, dùng còng số 8 khóa tay vào giường. Phúc lấy hơn 3,3 triệu đồng trong túi quần anh Lữ rồi ngồi ăn mì. Ăn xong Phúc đưa anh Lữ lên sân thượng, còng nạn nhân vào một cái bàn. 

Khoảng 2h30 rạng sáng cùng ngày, 3 nhân viên nhà nghỉ lên sân thượng thì phát hiện anh Lữ bị còng. Sợ lộ chuyện, Phúc la lớn và yêu cầu 3 nhân viên nhà nghỉ: “Đứng lại không tôi bắn”. Tá hỏa, cả 3 người này quay đầu bỏ chạy thì bị Phúc chĩa sung bắn, nhưng không trúng ai. 

Sự việc được báo cho Công an phường Châu Văn Phương. Đại úy Nguyễn Phong Lưu – Phó trưởng Công an phường cùng đồng nghiệp liền đến hiện trường. Lúc này, Phúc đang đứng ở sân thượng đe dọa: “Dừng lại nếu không tao bắn”, sau đó bắn đạn xuống dưới nhưng không trúng người nào. 

Phúc ra yêu sách, đòi một xe ô tô đưa Phúc đi khỏi nhà nghỉ và do tài xế nữ điều khiển. Để tạo áp lực, Phúc dùng súng bắn vào tường, vào kính trên sân thượng và liên tục bắn 2-3 phát đạn xung quanh sân thượng nhà nghỉ, về hướng bến xe và cây xăng Ô Môn. Sau đó, đích thân Giám đốc Công an TP.Cần Thơ trực tiếp gọi điện thoại đưa cha mẹ Phúc đến cùng vận động thì mới khống chế, bắt giữ được Phúc. 

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa...

Theo Minh Sơn (Dân Việt)