Trùm ma tuý Văn Kính Dương nhận tội để cứu Ngọc "Miu"

Chiều 16/7, phiên tòa xét xử Văn Kính Dương, Ngọc “Miu” và các đồng phạm về các tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”; “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” tiếp tục với phần xét hỏi.

Trả lời HĐXX các bị cáo thừa nhận hành vi đúng như những gì cáo trạng truy tố.

Theo cáo trạng, giữa năm 2016, trong lần vào một vũ trường tại Campuchia, Dương quen Tom (không xác định được lai lịch), được chỉ công thức điều chế ma túy tổng hợp. Hai bên thỏa thuận hợp tác làm ăn, chia thành phẩm theo tỷ lệ 7/3, Tom lấy phần hơn.

Ngọc "miu" sau phiên xử chiều 16/7

Ngọc "miu" sau phiên xử chiều 16/7

Tháng 9/2016, nghi ngờ bị Công an theo dõi, Dương yêu cầu đi thuê chỗ khác. Đến đầu tháng 4/2017, Dương kêu Quân giao cho Huyền 7 gói cà phê (chứa hơn 3.500 viên ma túy tổng hợp) mang đến chỗ Ngọc. 

Còn anh ta và Mang đem ra Hà Nội một valy thuốc lắc hơn 30 kg (122.000 viên) giao cho khách. Sau khi giao trót lọt 5.000 viên cho người đàn ông, bộ đôi đem 12.000 viên ra Hải Phòng bán thì Mang bị cảnh sát bắt. Dương chạy thoát về Sài Gòn.

Tại tòa, cũng như lần sơ thẩm trước, bị cáo Dương vẫn cho rằng, Ngọc “Miu” không biết gì về việc làm của mình.

Trùm ma tuý Văn Kính Dương nhận tội để cứu Ngọc "Miu" - 2

Chủ tọa hỏi Dương về việc nhờ Nguyễn Thu Huyền tới nhà của Ngọc Miu lấy túi đồ chứa ma túy. Dương khai lúc đó bị cáo Lê Văn Mang vừa bị bắt, Dương gọi điện thoại cho Ngọc nói có việc không về TP Hồ Chí Minh được và dặn Ngọc chút nữa mở cửa cho Huyền để Huyền lấy đồ trong phòng Lê Hương Giang đem đi.

Còn về đối tượng Tom, Dương khai quen Tom trong một lần đi vũ trường. Tuy nhiên tại phiên sơ thẩm lần 2 này, trả lời HĐXX bị cáo Lê Văn Mang khai: “Không có nhân vật nào tên là Tom hết, người đó chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam”.

"Ông trùm" Văn Kính Dương

"Ông trùm" Văn Kính Dương

Trả lời HĐXX và đại diện VKS, bị cáo Nam cũng thừa nhận mình chính là Tom, học cách sản xuất ma túy qua nhiều tài liệu và hướng dẫn lại cho Văn Kính Dương.

Tom - nhân vật "bí ẩn" chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam

Tom - nhân vật "bí ẩn" chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam

Tại TP Hồ Chí Minh, Dương thuê hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh để điều chế ma túy. Để tránh bị phát hiện, ông trùm liên tục thay đổi địa điểm.

Tháng 12/2016, Dương dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế, sản xuất ma túy.

Ngày 6/4/2017, khi Dương cùng Lê Văn Mang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị cảnh sát bắt giữ, do không ra mặt nên Dương may mắn thoát thân.

Nhưng chỉ hai ngày sau, Công an TP Hồ Chí Minh đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương, bắt các nghi phạm, thu giữ hàng chục kg ma túy, hàng tỉ đồng, 7 ôtô (trong đó có siêu xe McLaren), nhiều máy móc, tang vật. Người tình hotgirl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Quá trình điều chế ma túy, nhóm Dương và đồng phạm sản xuất được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, anh ta bào chế thành 120 kg thuốc lắc, dập thành 500.000 viên mang về chỗ ở của mình trên đường Nguyễn Du hoặc đưa cho đồng phạm mang đến căn hộ của Ngọc Miu cất giấu. Dương giao cho Giang nhiệm vụ thu tiền bán ma túy.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông ”trùm” ma túy Văn Kính Dương và đàn em bất ngờ tiết lộ thông tin mới

Tại tòa, đàn em của ông "trùm" ma túy Văn Kính Dương cung cấp danh tính một số "nhân vật" chưa từng xuất hiện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Phan ([Tên nguồn])
Xét xử hotgirl Ngọc Miu và trùm ma túy Văn Kính Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN