Trốn đi đá bóng, bé trai bị bố đẻ và mẹ kế đánh đập dã man

Thứ Bảy, ngày 31/03/2018 11:16 AM (GMT+7)

Trốn học đi đá bóng, bé trai 14 tuổi bị bố và mẹ kế đánh bầm tím khắp cơ thể bằng gậy gỗ, cán chổi.

Trốn đi đá bóng, bé trai bị bố đẻ và mẹ kế đánh đập dã man - 1

Cơ thể cháu H chi chít vết bầm tím

Ngày 31/3, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, chính quyền xã đang phối hợp với Công an huyện Đông Anh xác minh, xử lý vụ việc cháu N.L.H (14 tuổi) bị bố đẻ và mẹ kế đánh bầm người.

Trước đó, phản ánh với PV, ông Hồng (trú tại xã Liên Hà, ông ngoại cháu H) cho biết, con gái ông là chị Thanh lập gia đình cùng anh Thêm (trú tại xã Liên Hà). Hai vợ chồng sinh được hai con trai, trong đó có cháu H là con thứ 2. Nhưng sau này, hai vợ chồng ly hôn, anh Thêm lấy vợ hai, còn chị Thanh thì đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả chị Thanh ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H ở cùng bố và mẹ kế.

Tối 27/3, sau khi đón cháu H từ nhà con rể về, ông Hồng phát hiện cháu ngoại đã bị bầm tím khắp cơ thể, hai mắt có quầng đỏ. Ông Hồng hỏi thì cháu H kể lại do bị bố và mẹ kế đánh đập.

"Khoảng 23h đêm 27/3, khi anh trai sang đón H thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Thế nhưng về nhà trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt tôi hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh”, ông Hồng kể.

Ngay sau khi biết chuyện, sáng 28/3, ông Hồng đã đưa cháu H ra Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khoẻ.

Liêm quan đến sự việc trên, trao đổi với PV sáng 31/3, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc. Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh vào cuộc làm rõ, đồng thời công an xã mời anh Thêm lên làm việc.

“Chúng tôi đã mời vợ chồng anh Thêm lên nhắc nhở, giáo dục. Cả hai vợ chồng có thừa nhận, vì cháu H trốn học đi đá bóng nên đánh cháu để giáo dục.

Tuy nhiên, đánh cháu như vậy (bầm dập) là quá đáng, làm ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần của cháu. Bước đầu chúng tôi xác định, việc vợ chồng anh Thêm dạy dỗ con như thế là chưa đúng nên đã cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Theo ông Nam, hiện tinh thần và sức khỏe cháu H đã tạm ổn, cháu đã đi học bình thường.

Nghi án bé trai 8 tuổi bị hành hạ đến chết: Lời khai người tình của mẹ

Sau khi bé Đạt tử vong, Hải và “vợ hờ” đã bàn nhau đưa thi thể bé về nhà mình để lo hậu sự thì bị hàng xóm phát...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Bạo hành trẻ em