Trộm xe máy xong, gặp ngay... 141

Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 15:29 PM (GMT+7)

Từ chiếc vé gửi xe để trong ví cùng chùm chìa khóa để trong cốp xe máy của 2 thanh niên, Tổ công tác 141 đã phát hiện một vụ trộm cắp xe…

Sự kiện: Nhật ký 141

Tối ngày 4/10, tại ngã tư Minh Khai – Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Tổ công tác 141 đang làm nhiệm vụ. Bất ngờ phát hiện 2 thanh niên “đầu trần”, đi xe máy PS không có biển kiểm soát và có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, Tổ công tác 141 phát hiện trong ví của nam thanh niên cầm lái tên Nguyễn Thành Chung (33 tuổi, ở số 8 ngõ 66 đê Tô Hoàng, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) thấy một vé xe máy Force mang BKS 29R6-8889, gửi ngày 3/10, tại Bệnh viện Hữu Nghị cùng một chùm chìa khóa khác để trong cốp xe PS.

Trộm xe máy xong, gặp ngay... 141 - 1

Tang vật của đối tượng trộm cắp

Ngay lập tức Chung bị tổ công tác xét hởi, chiếc vé xe này là của xe nào, Chung nói rằng của Lead. Nhận thấy lời khai của Chung “có vấn đề”, tổ công tác lại hỏi sao trong vé xe lại ghi là xe Force, thì Chung quanh co: Xe của gia đình em mà! Tuy nhiên, sự bao biện này không “qua mặt” được tổ công tác.

Chung “đành” thừa nhận chiếc xe đang gửi trong Bệnh viện Hữu Nghị “chôm” được vào đêm ngày 3/10 của một thanh niên trên phố Lê Thanh Nghị. Để đánh lạc hướng công an phát hiện, Chung đã gửi xe vào bãi xe của bệnh viện, chờ mọi việc “êm” rồi đem đi tiêu thụ.

Theo lời khai của Chung tổ công tác đã áp giải Chung về bãi gửi xe của Bệnh viện Hữu Nghị, tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật và đưa đối tượng về cơ quan công an.

"Rất có thể, chiếc xe Force gửi tại bãi xe của bệnh viện Hữu Nghị được các đối tượng cướp, chứ không phải là ăn trộm. Bởi, chiếc xe không có dấu hiệu bị phá khóa” – một trinh sát nghi vấn.

Theo Tiến Dũng (Kiếnthức.net.vn)
sự kiện Nhật ký 141