Trộm SH không được, quay lại chém dân

Chiều 8-1, Công an huyện Hóc Môn đã lấy lời khai nhân chứng cũng như thu thập hình ảnh từ camera của người dân để truy xét hai thanh niên vung kiếm chém người khi bị người dân hô hoán ngăn cản chúng trộm xe SH.

Chưa hết sợ, chị N. chủ một tiệm phở trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn kể: Khoảng 22 giờ ngày 6-1, chị nghe anh B. báo là có hai tên trộm đang lảng vảng gần tiệm phở. Cùng lúc, người rửa bát đĩa của tiệm phát hiện một nam thanh niên lẻn vào tiếp cận chiếc xe SH dựng ở cổng liền hô hoán, tên trộm đi ra ngoài.

Nghe tiếng tri hô, chồng chị N. cùng gần chục người trong quán đuổi theo tên trộm. “Chồng tôi khi đuổi theo ôm được phía sau lưng một tên, tên này đã rút dao bấm trong túi ra đâm chồng tôi nhưng anh ấy gạt ra được, dao chỉ sượt qua cánh tay” - chị N. cho biết.

Trộm SH không được, quay lại chém dân - 1

 Tên trộm định vào trộm xe SH thì bị phát hiện (ảnh cắt từ clip).

Tên trộm chạy được ra cổng, lên xe đồng phạm bỏ chạy nhưng cả hai bị ngã xe. “Tôi thấy hai thằng ngã xuống đường, nhiều người bước đến định bắt giữ thì hai tên rút dao trong túi ra bảo “Ngon tới đi!”” - chị NTTT (36 tuổi) bán hàng cạnh đó kể.

Theo chị T., thấy hai kẻ trộm cao lớn, tay thủ dao nên không ai dám tới gần. Sau đó, chúng bình tĩnh dựng xe lên và bỏ đi. “Trước khi đi chúng còn hăm dọa: “Chúng mày nhớ mặt tao nghe”” - chị T. nói.

Chưa đầy 10 phút sau, khi mọi người còn đang đứng túm tụm bàn tán thì hốt hoảng thấy hai tên trộm lăm lăm kiếm Nhật, mã tấu quay lại. “Chúng bự con, vung kiếm tìm người báo tin và người hô hoán trước đó. “Lúc này đàn ông thì vứt ghế bỏ chạy, phụ nữ khóc thét ôm lấy nhau” - chị N. kể.

Khi thấy anh B. (người đã báo có trộm), một trong hai kẻ trộm truy đuổi nhưng anh này nhanh chân chạy trốn. Hai thanh niên quay qua vung dao chém vỡ tủ kính ở một cửa hàng bán dép. Sau đó, chúng quay lại tìm đánh người đàn ông là chủ xe SH mà chúng định trộm và anh này cũng bỏ chạy, sáng hôm sau mới dám quay lại lấy xe. “Lúc đó người đi đường khá đông nhưng không ai dám dừng lại hỗ trợ” - chị N. nhớ lại.

Sau khi vung dao, múa kiếm giữa khu dân cư, hai thanh niên lên xe bỏ đi. “Hiện chúng tôi rất sợ bọn chúng trả thù. Anh B. cũng bỏ việc vì sợ”.

Theo một người dân, nằm giáp huyện Hóc Môn và quận 12, gần Bến xe An Sương, quốc lộ 1A nên đường Nguyễn Ảnh Thủ rất phức tạp. Trộm hoạt động theo băng nhóm, người dân không dám phản ánh vì rất sợ.

Hiện công an đang làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tân (Pháp Luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN