Trộm bẻ khóa xe máy Vespa trong 15 giây

Công an quận Thanh Xuân cho biết vừa gia hạn tạm giam để tiếp tục điều tra đối với cặp đôi gây ra hàng loạt vụ bẻ khóa xe máy một năm trước trên địa bàn Hà Nội.

Đây là hai tên trộm bẻ khóa chiếc xe Vespa trong vòng 15 giây ở phường Nhân Chính và bị chủ nhà bắt giữ hồi tháng 3/2013. Vụ việc được camera của gia đình này ghi lại.

Hoàng Anh Vinh (19 tuổi, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) và Bùi Duy Khánh (20 tuổi, ở Lương Sơn, Hòa Bình) vốn là những thanh niên vô công rồi nghề. Tình cờ gặp nhau, lại có cùng “lý tưởng” nên chúng rủ nhau sắm đồ nghề, vam phá khóa đi trộm xe máy.

Đến khi bị bắt vào tháng 3/2013, 2 đối tượng khai chỉ trong cuối năm 2012 đã bẻ khóa hơn 30 chiếc xe máy các loại ở khắp Hà Nội.

Chiều tối 2/3, Khánh và Vinh chở nhau bằng xe máy đến một con ngõ sâu trên phố Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân, Hà Nội). Khánh đứng cảnh giới còn Vinh lại “ăn” một chiếc xe máy Vespa LX của anh N.Q.T. đang dựng trước cửa nhà. Sự việc đã được camera của gia đình anh T. ghi lại từ đầu đến cuối.

Sau này nhớ lại, anh T. thừa nhận: “Chúng bẻ khóa quá nhanh. Chỉ mất hơn 10 giây.”

Trộm bẻ khóa xe máy Vespa trong 15 giây - 1

Bùi Duy Khánh và Hoàng Anh Vinh

Khi đó, anh T. vừa chở vợ đi chợ về và mang đồ lên tầng 2. Anh T. bế con quay xuống tầng 1 thì thấy một thanh niên đang ngồi trên chiếc Vespa. Lúc đó anh T. vẫn nghĩ là có ai đó đang ngồi chơi, vui đùa. Bỗng anh thấy tên trộm vụt bỏ chạy.

Anh T. liền đặt con trai xuống rồi phóng ra đuổi theo, miệng không ngớt hô “cướp, cướp”.

Tên trộm quýnh quáng rồi bị anh T. túm được chỉ sau khi chạy được khoảng 70m. Lúc này, Khánh đã chạy thoát nhưng một ngày sau cũng bị bắt giữ.

Sau đó không lâu, cơ quan điều tra bắt tiếp Đặng Thành Long (ở Phú La, Hà Đông, Hà Nội). Long chính là đầu mối tiêu thụ những chiếc xe mà Vinh và Khánh trộm được.

Một cán bộ công an cho biết, gia đình Khánh và Vinh đều là những người làm ăn lương thiện. Nhưng 2 thanh niên này vì đua đòi, tiêu xài mà sinh ra trộm cắp. Đặc biệt Vinh đã coi “nghề trộm như là lẽ sống của bản thân”.

Công an quận Thanh Xuân cho biết, đã thu hồi và trao trả cho khá nhiều chủ nhân những chiếc xe bị Khánh và Vinh trộm. Hiện còn một chiếc xe tang vật vụ án này vẫn chưa tìm được chủ nhân. Chiếc xe mang nhãn hiệu Yamaha Ecxiter màu đen có số khung 013485, số máy 013489. Chiếc xe đã được mua bán qua nhiều đời chủ, có BKS hiện tại là 30L1 – 2566. Cơ quan này đề nghị là chủ nhân thì liên hệ với Công an quận Thanh Xuân hoặc điện thoại 04.38585618.

Video tên trộm bẻ khóa xe Vespa trong 15 giây:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN