Triệu Quân Sự bán chiếc xe đạp lấy cắp cho ai?

Số tiền 100.000 đồng mà Triệu Quân Sự dùng để mua thức ăn tại xã Yên Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hoá) trước thời điểm bị bắt, là tiền bán chiếc xe đạp lấy cắp làm phương tiện chạy trốn. Vậy ai là người mua chiếc xe này?

Theo đó, trên đường bỏ trốn khỏi trại giam, sau khi lấy cắp chiếc xe đạp thứ nhất đi được một đoạn thì hỏng, Triệu Quân Sự vứt bỏ lại. Triệu Quân Sự tiếp tục lấy cắp chiếc xe đạp thứ hai để di chuyển theo hướng về Quốc lộ 1A. Khi đến khu vực xã Yên Dương, Triệu Quân Sự đã bán chiếc xe đạp này cho một người dân.

Thông tin ban đầu được biết, chiếc xe đạp này, Triệu Quân Sự bán cho một người thu mua đồng nát. Tuy nhiên, chính quyền xã Yên Dương chưa xác nhận được Triệu Quân Sự bán chiếc xe này cho người nào?, ở khu vực nào?. Sau khi Triệu Quân Sự bị bắt, đến nay, xã Yên Dương chưa tiếp nhận thông tin nào về việc trả lại chiếc xe đạp - vật chứng của vụ án.

Triệu Quân Sự tại thời điểm bị bắt tại xã Yên Dương, huyện Hà Trung

Triệu Quân Sự tại thời điểm bị bắt tại xã Yên Dương, huyện Hà Trung

Ông Vũ Trọng Hùng, Chủ tịch UBND xã Thành Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) cho biết: Không có người dân nào trên địa bàn của xã Thành Long báo mất xe đạp. Tôi cũng không rõ, 2 chiếc xe đạp trên bị Sự lấy cắp ở địa bàn xã nào trong lúc bỏ trốn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 19h ngày 31/5, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin về việc phạm nhân Triệu Quân Sự (SN1991, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã trốn khỏi trại giam T974, thuộc Cục điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa.

Đến khoảng gần 15h ngày 1/6, Triệu Quân Sự bị người dân phát hiện và báo lực lượng chức năng bắt giữ khi đang ở xã Yên Dương, huyện Hà Trung (gần vị trí Quốc lộ 1A). Chiều cùng ngày, Triệu Quân Sự được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc Phòng để xử lý theo quy định.

Theo hồ sơ, Triệu Quân Sự từng là quân nhân. Trong thời gian tại ngũ, Sự thường xuyên trộm cắp, rồi đào ngũ khi là binh nhì. Năm 2012, Sự sát hại chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội "Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ". Cuối năm 2015, khi chấp hành án phạt ở Quảng Ngãi, Sự đã vượt ngục. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt thêm 3 năm tù về tội Trốn khỏi nơi giam và 3 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân. Chiều 3/6/2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi), Triệu Quân Sự trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước xuống đất trốn ra ngoài. Sự bị bắt sau 15 ngày lẩn trốn, khi đang ở một quán trò chơi điện tử tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam...

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyên gia ”giải phẫu” tâm lý Triệu Quân Sự khi trốn trại

Điều gì đã khiến Triệu Quân Sự (SN 1991, quê Thái Nguyên) mang bản án chung thân nhiều lần trốn khỏi nơi giam giữ?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam ([Tên nguồn])
Truy bắt Triệu Quân Sự vượt ngục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN