Trai làng phục trước cổng nhà đánh chết một thanh niên

Khi gia đình cầm đèn pin ra xem chiếc xe bị đập, các trai làng tấn công tới tấp làm anh Tuấn tử vong.

Ngày 3-8, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó trưởng Công an huyện Đak Đoa (Gia Lai) cho biết, công an đã triệu tập, tạm giữ các thanh niên có liên quan để làm rõ hành vi đánh chết anh Mai Văn Tuấn (19 tuổi, trú thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa).

Trai làng phục trước cổng nhà đánh chết một thanh niên - 1

Các bác sĩ khuyên, gia đình đưa anh Tuấn về nhà chăm sóc lần cuối

Theo gia đình nạn nhân, khoảng 22 giờ ngày 30-7, em của Tuấn và bạn chạy xe máy về đến cổng nhà thì một nhóm thanh niên khoảng chục người phục sẵn lao ra nói: “nó đây rồi”. Thấy nguy, hai người bỏ xe chạy.

Lú này nhóm thanh niên quay qua đập nát chiếc xe máy. Khi nghe con cho biết chiếc xe máy bị đập, mẹ của Tuấn, mẹ và em trai cầm đèn pin ra ngoài xem sự tình. Khi vừa đến cổng, nhóm thanh niên ập vào tấn công. Em trai nhanh chân chạy thoát còn Tuấn bị đánh khắp người.

Được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau 2 ngày điều trị, Tuấn được gia đình đưa về nhà, tử vong.

Theo gia đình, sau khi Tuấn mất, 8 người được cho là cha, mẹ của nhóm thanh niên đến nhà xin lỗi, đưa 55 triệu đồng gọi là khắc phục hậu quả ban đầu. Theo giấy giao tiền, có 11 thanh niên tham gia đánh Tuấn.

Theo người dân, nguyên nhân của vụ việc rất có thể là do trước đó, thanh niên 2 thôn mâu thuẫn nên mai phục để đánh trả thù. Tuy nhiên, Tuấn bị đánh nhầm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lữ Quỳnh Loan (Pháp luật TP.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN