TP.HCM: 200 dân chơi tháo chạy khỏi quán bar

0h30 sáng ngày 23/6, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội (đoàn 2) TP.HCM bất ngờ đột kích vào quán bar số 22 Bis Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 hàng trăm dân chơi tháo chạy ra đường.

Quán bar này thuộc Chi nhánh công ty cổ phần tập đoànTrung Thủy – Nhà hàng Sin Lounge.

Theo ông Lê Văn Quý Phó Chi Cục trưởng - thường trực Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM, trưởng đoàn 2 cho biết đây là quán bar luôn hoạt động quá giờ quy định, thường xuyên mở nhạc sàn xập xình, ồn ào, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân và gây bức xúc trong khu dân cư. Tại thời điểm Đoàn ập vào kiểm tra lúc 0h30 sáng nay có trên 200 khách đang ăn uống, vui chơi, nghe nhạc ồn ào trong bar.

Ngoài ra bar còn tàng trữ phổ biến nhạc sân khấu thuộc loại nhân bản lậu với số lượng dưới 50 bản (cơ sở sử dụng băng đĩa nhạc không dán tem nhãn kiểm soát để phát hành cho khách nghe bên trong nhà hàng Sin Lounge).

Mặc dù có hàng trăm khách ra vào vui chơi mỗi đêm nhưng quán bar này không bố trí niêm yết nội quy về phòng cháy chữa cháy. Cũng như không lập hồ sơ quản lý, theo dõi phòng cháy chữa cháy theo quy định. Khi xảy ra hỏa họa sẽ nguy hiểm cho khách tới quán bar này vui chơi.

TP.HCM: 200 dân chơi tháo chạy khỏi quán bar - 1

20 bình Shisha bị Đoàn kiểm tra niêm phong thu giữ. Ảnh: Nguyễn Oanh .

Đáng lưu ý là tại thời điểm Đoàn kiểm tra ập vào có hàng chục khách đang hút Shisha mà chủ quán bar không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Đoàn đã lập biên bản niêm phong, thu giữ 20 bình Shisha và dây ống hút. Tổng cộng quán bar này bị Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản vi phạm hành chính với 9 lỗi bao gồm các lỗi nêu trên và một số lỗi khác như không cung cấp đầy đủ các hóa đơn chứng từ kế toán, thuế giá trị gia tăng, không có giấy phép kinh doanh bán lẻ, đại lý thuốc lá…

Buộc đình chỉ kinh doanh thuốc lá không phép, tổ chức hoạt động vui chơi quá giờ quy định tại quán bar này.

Trước đó, vào ngày 27/3 quán bar này đã bị Ủy ban nhân dân Q.1 ra quyết định xử phạt hành chính nhưng mức phạt chỉ 4 triệu đồng về hành vi hoạt động quá giờ quy định đối với cơ sở là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Nên quán bar này vẫn ngang nhiên hoạt động quá giờ quy định làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh?

Ngày 17/6, quán bar này cũng mới bị Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội Q.1 tiến hành kiểm tra nhưng chỉ phát hiện có hai hành vi vi phạm: không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động và kinh doanh hàng nhập lậu (bình Shisha và chỉ tịch thu có 4 bình) cho tới thời điểm Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội (đoàn 2) của thành phố ập vào tái kiểm tra nhưng quán bar này vẫn tiếp tục vi phạm những lỗi nêu trên.

TP.HCM: 200 dân chơi tháo chạy khỏi quán bar - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Oanh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung