Tội ác man rợ của tên sát nhân quyến rũ: Manh mối đáng ngờ

Viên cảnh sát ban đầu bị sốc khi đối mặt với vô số bằng chứng cho thấy có quá nhiều khả năng hung thủ giết người hàng loạt chính là đứa cháu trai mà mình coi như con.

Năm 1967-1969, dư luận bang Michigan (Mỹ) từng chấn động trước những tội ác của kẻ giết người hàng loạt có vỏ bọc hoàn hảo tên là John Norman Collins. Điểm chung trong các vụ giết người của Collins là nạn nhân bị lạm dụng, đánh đập dã man trước khi chết. Quần áo của họ bị cởi bỏ và dễ dàng tìm thấy gần hiện trường. Tất cả các nạn nhân đều là nữ với mái tóc màu nâu

Điều kỳ lạ dưới tầng hầm

Vào ngày 29/7/1969, ba ngày sau khi phát hiện ra thi thể của nạn nhân Karen Beineman, viên sĩ quan cảnh sát David Leik trở về sau kì nghỉ cùng với vợ con. Trong suốt thời gian đó, người cháu bên phía vợ tên là John Norman Collins đã một mình ở đây để trông chừng ngôi nhà và những con chó.

Ngay khi vừa bước chân vào nhà, Leik đã nhận thấy sự khác lạ tại nơi gia đình mình sinh sống. Đầu tiên là một mảng sơn màu đen trên sàn dưới tầng hầm. Cùng với đó, lọ sơn mà ông vẫn để trong góc tường cũng biến mất.  Leik không hiểu tại sao trước khi đi du lịch, ông vừa sơn lại cửa chớp và cửa chính xuống tầng hầm, nhưng khi trở về, chúng tiếp tục được sơn mới. Vợ của Leik cũng nhận thấy có một số xáo trộn trong ngôi nhà của họ. Ngoài ra, hộp chất tẩy rửa và một chai amoniac cũng mất tích.

Chân dung nghi phạm John Norman Collins.

Chân dung nghi phạm John Norman Collins.

Được nghe đồng nghiệp kể về vụ giết người tiếp theo vừa xảy ra, David Leik tỏ ý nghi ngờ nhất là khi được biết đứa cháu John Norman Collins của mình từng bị thẩm vấn là nghi phạm trong một vụ án mạng. Ngoài ra, khi thu thập lời khai của các nhân chứng, cái tên “John Norman Collins” được nhắc đến vài lần. Collins có quen với một vài nạn nhân.

Sau đó David Leik vội vã trở lại tầng hầm và cạo sạch lớp sơn, phát hiện ra những vết bẩn màu nâu kỳ dị bên dưới trông giống như máu. Ngay lập tức, ông gọi cho một nhà phân tích phòng thí nghiệm tới thu thập mẫu. Kết quả cho thấy vết bẩn hóa ra chỉ là vecni. Điều lạ lùng là Collins đã gọi điện trực tiếp cho Leik và thăm dò lúc biết được sự việc. Khi Leik nói cảnh sát xác định đó chỉ là vết vecni, không hiểu sao Collins bắt đầu khóc.

Chứng cứ rõ ràng

Một ngày cuối tuần, khi Collins không có nhà, một số chuyên viên phòng giám định đã đến nhà Leik. Khi kiểm tra sàn nhà, họ nhận thấy những sợi tóc gần máy giặt. Leik giải thích rằng đây rất có thể là tóc của bọn trẻ bị rơi ra khi vợ anh cắt tóc cho chúng. Tuy nhiên, mẫu tóc sau đó vẫn được chuyển tới phòng thí nghiệm. Kết quả cho thấy chúng giống hệt với mẫu thu được từ chiếc quần lót của nạn nhân Karen Beineman.

Manh mối về hung thủ dần sáng tỏ. Cảnh sát tiếp tục khám xét nhà Leik để thu thập thêm bằng chứng.

Mặc dù chiếc xe của Collins đã được lau chùi sạch sẽ nhưng gần ghế lái, cảnh sát vẫn tìm thấy vết máu trùng với vết máu của Alice Kalom, cô nữ sinh Đại học Michigan 23 tuổi. Kalom bị giết hại ngày 6/7/1969. Một mảnh  vải dài màu trắng và đỏ cũng được tìm thấy  khớp với vết lằn trên cổ một nạn nhân 17 tuổi bị siết cổ trước khi bị lạm dụng.

Trong phòng của Collins, xuất hiện những chấm đỏ li ti trên sàn chưa được lau sạch, đó chính là vết máu. Cảnh sát nhận định có thể hắn đã giết một vài nạn nhân tại nhà sau đó phi tang xác ở những nơi khác.

Leik ban đầu bị sốc khi đối mặt với vô số bằng chứng chống lại cháu trai của mình, người mà vợ chồng ông coi như con trai. Chính ông cũng phải thừa nhận rằng có quá nhiều khả năng hung thủ giết người hàng loạt mà cảnh sát đang tìm kiếm là Collins. Collins chính thức bị bắt sau đó.

Khi nghe cảnh sát nói về những chi tiết bằng chứng này, Collins bật khóc. Nhưng trong khi cảnh sát mong đợi một lời thú tội thì Collins đã nhanh chóng lấy lại tư thế đĩnh đạc và phủ nhận sự liên quan của mình.

(Còn nữa)

--------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Tội ác man rợ của tên sát nhân quyến rũ: Quá khứ bất ổn vào 4h00 ngày 21/5/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Tội ác man rợ của tên sát nhân quyến rũ: Ra tay kinh hoàng

Trong khi cảnh sát còn chưa có manh mối về cái chết của cô nữ sinh 19 tuổi thì hàng loạt các vụ án mạng khác liên tục...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Tội ác man rợ của tên sát nhân quyến rũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN