Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ: Người phụ nữ 5 đời chồng

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 04:00 AM (GMT+7)

Không lâu sau khi kết hôn với người chồng thứ 5, cuộc sống của cô cũng bước vào thời kỳ đen tối khi chồng hành hạ và bạo lực trong suốt thời gian dài.

Nellie May là người phụ nữ đầu tiên bị kết án tử hình ở California (Mỹ). Nhưng rồi, câu chuyện về người chồng bạo hành và sự cảm thông từ bạn bè, gia đình cùng các phóng viên đã làm dấy lên sự phẫn nộ của công chúng về vụ hành quyết người phụ nữ này.

Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ: Người phụ nữ 5 đời chồng - 1

Nellie May bị chồng hành hạ và bạo lực trong suốt thời gian dài.

Người phụ nữ 5 đời chồng

Sau khi bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới cái chết của chồng Eric Madison, Nellie May lập tức bị đưa về Los Angeles để thẩm vấn. Vào thời điểm đó, cảnh sát đã tìm hiểu được rất nhiều điều về cuộc sống khác thường của người phụ nữ này.

Nellie May sinh ngày 5/4/1895 tại Red Rock, bang Montana trong gia đình có 4 người con. Cha mẹ cô là những người nhập cư Ireland đến Mỹ vài năm trước khi cô được sinh ra.

Tuổi thơ của Nellie gắn liền với những công việc trong trang trại của gia đình. Một số người kể, Nellie biết cưỡi ngựa. Báo chí mô tả cô là nữ cao bồi ở Montana. Hầu như tất cả ai từng biết đến Nellie thời trẻ đều nhớ đến một người đẹp có đôi mắt nâu và là xạ thủ.

Ở tuổi 13, Nellie kết hôn với một chàng cao bồi 24 tuổi, từng có tiền án tên là Ralph Brothers. Quyết định này của Nellie bị bố mẹ phản đối. Đôi trẻ liền cùng nhau bỏ trốn đến Ogden, Utah vào năm 1908. Bố mẹ cô sau đó đã tìm được và đưa Nellie về nhà. Thời gian sau đó, cô tiếp tục kết hôn với ba người đàn ông khác nhau nhưng các cuộc hôn nhân đều không kéo dài được bao lâu.

Sau khi chia tay người chồng thứ tư, cô chuyển đến Palm Springs, nơi cô gặp Eric Madison vào năm 1933. Hai người hẹn hò trong một thời gian ngắn rồi kết hôn vào tháng 7/1933.

Vài tháng sau, họ trở lại California, nhận công việc ở phim trường Warner Brothers và cùng nhau chuyển đến sống trong một căn hộ.

Eric làm việc được hai tuần cho đến khi anh ta xích mích, xô đẩy đạo diễn Albert Green. Eric bị sa thải. Nellie cho biết kể từ đó cuộc sống của cô cũng bắt đầu bước vào thời kỳ đen tối. Cô bị chồng hành hạ và bạo lực trong suốt thời gian dài.

Cuộc hôn nhân địa ngục

Vào một ngày tháng 3/1934, Nellie về nhà sớm hơn dự kiến sau khi đi xem phim. Khi bước vào căn hộ, cô thấy Eric đang ở trên giường với cô gái 16 tuổi. Cô gái trẻ sau đó liền bỏ chạy. Khi chỉ còn lại Nellie, Eric nổi giận đùng đùng. Anh ta trút cơn giận lên vợ mình bằng cách đánh đập cô. Tình trạng này kéo dài tới 6 ngày sau đó. Eric nói đã lừa Nellie kết hôn giả để lấy tiền của cô và buộc cô phải ký vào một tờ giấy ghi rằng họ chưa kết hôn.

Sau 6 ngày chịu cảnh bạo lực, Nellie ra ngoài và mua một khẩu súng lục từ một đại lý bán đồ cũ vào hôm 23/3. Khi được hỏi, cô nói với chủ quán rằng hai vợ chồng sẽ đi du lịch và cần một khẩu súng để an toàn.

Trong khi đó, cô lại nói với một vị khách không quen biết rằng định dùng nó để dọa chồng và lấy lại tờ giấy ghi rằng họ chưa kết hôn mà chồng ép cô ký. Nellie sau đó trả tiền mua súng, hẹn ngày hôm sau sẽ quay lại lấy.

Ngày hôm sau, cô mang súng đến một cửa hàng khác tại địa phương để mua đạn. Nhân viên cửa hàng nói rằng khẩu súng đã bị hỏng và sẽ cần phải sửa một chút trước khi có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, Nellie quyết định mua khẩu khác cùng đạn. Cô nói với nhân viên cửa hàng là không thể đợi 24 giờ nữa.

Vào lúc 20h ngày 24/3/1934, Nellie trở về nhà. Cô ngồi ở sảnh căn hộ và trò chuyện với bảo vệ tòa nhà. Khi được hỏi chồng cô đang ở đâu, Nellie trả lời rằng anh ấy có thể về nhà lúc 22h, 24h, hoặc 1h, 2h sáng gì đó, hoặc có thể không về. Sau khi nghe cô kể chuyện, người này giật mình: “Cái gì, một người phụ nữ khác?". "Vâng, một người phụ nữ khác”, Nellie trả lời.

Khoảng 10 sau, Eric về. Anh ta chào bảo vệ mà không nói một lời với Nellie rồi đi thẳng tới căn hộ của họ. Nellie liền đi theo chồng. Đó là lần cuối cùng Eric Madison được nhìn thấy còn sống.

 (Còn nữa)

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ vào 4h ngày 20/7/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-nguoi-vo-thay-chong-len-giuong-voi-thieu-nu-nguoi-phu-nu-5-doi-chon...

Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ: Tiếng súng trong đêm

Suốt cả ngày, không có bất kỳ một âm thanh nào phát ra từ căn hộ số 123. Nghi ngờ có điều bất thường, bà chủ nhà...

Theo Đàm Anh (Theo New York Daily News, Vocal) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ
Báo lỗi nội dung