Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ: Bản án gây xôn xao

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 04:00 AM (GMT+7)

Phán quyết dành cho người phụ nữ giết chồng đã khiến dư luận xôn xao bởi cô là người phụ nữ đầu tiên bị kết án tử hình.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ: Bản án gây xôn xao - 1

Bức tranh minh họa thời điểm Nellie May bắn chết chồng.

Người phụ nữ lạnh lùng

Nửa đêm ngày 24/3/1934, Eric Madison cãi nhau với vợ là Nellie May. Nellie cho anh ta xem khẩu súng của cô, với mục đích cảnh báo rằng cô sẽ không chịu đựng sự lạm dụng thêm nữa.

Nhưng Eric không quan tâm. Người đàn ông này thò tay vào gầm giường và rút ra một con dao, dọa sẽ đâm thẳng vào tim cô. Eric sau đó ném hai con dao về phía vợ nhưng đều trượt. Khi anh ta thò tay vào gầm giường để lấy tiếp một con dao khác, Nellie nâng súng lên và bắn một loạt đạn vào lưng chồng. Eric chết ngay tại chỗ.

Sau khi bị bắt giữ, Nellie luôn tỏ ra rất kiệm lời với các điều tra viên hoặc báo chí. Người phụ nữ này lúc nào cũng giữ sự điềm tĩnh, im lặng một cách lạnh lùng. Cô không năn nỉ, khóc lóc hay cầu xin sự thông cảm, từ chối trả lời những câu hỏi của cánh phóng viên.  Trong suốt các phiên tòa, Nellie luôn lặng lẽ cúi đầu và chỉ trả lời những gì cần thiết. 

Điều này khiến giới báo chí đặt cho cô biệt danh "Người phụ nữ sắt", "Người phụ nữ bí ẩn" hay "Cô gái cao bồi Montana".

Mặc dù 5 đời chồng nhưng người phụ nữ này không có con. Điều đó làm dấy lên nghi ngờ về đạo đức của Nellie. Cộng với thái độ sau khi bị bắt giữ, Nellie trở thành một nhân vật khó nhận được cảm thông.

Bản án gây xôn xao

Vụ án được đưa ra tòa xét xử hơn hai tháng sau vụ giết người. Công tố viên có bằng chứng nhưng thời điểm đó không biết động cơ rõ ràng của Nellie.

Các luật sư của Nellie khuyên cô rằng không nên đề cập đến việc bị chồng lạm dụng mà thay vào đó nên khẳng định rằng mình không có mặt tại hiện trường vụ án mạng.

Tại toà, ban đầu, Nellie đã làm bồi thẩm đoàn và các điều tra viên sững sốt. Cô nói đã khóc khi tham dự đám tang của người đàn ông được tìm thấy trong căn hộ. Tuy nhiên, nước mắt đã ngừng chảy khi cô nhìn vào khuôn mặt anh. "Người trong quan tài không giống chồng tôi", cô nói.

Nellie phủ nhận việc giết Eric hay bất kỳ ai khác. Cô cho biết thi thể nhìn thấy tại nhà xác và trong các bức ảnh chụp lại hiện trường vụ giết người không phải là người đàn ông cô kết hôn. "Tôi tin rằng anh ấy còn sống", cô tuyên bố. Tất cả đều theo lời khuyên từ luật sư của cô

Tuy nhiên, với những bằng chứng có được, các công tố viên không dễ gì tin lời khai đó. Họ đã đưa ra bằng chứng là chiếc giường mà Eric nằm lúc chết và bộ đồ lót dính máu, nói rằng vết máu trên trang phục đã được chứng thực thuộc về ông Eric. Hóa đơn mua hai khẩu súng cũng được tìm thấy trong xe của cô. Nellie rõ ràng là đang nói dối.

Cuối cùng, bồi thẩm đoàn gồm 12 người đã tuyên bố Nellie có tội. Cô bị kết án tử hình bằng cách treo cổ vào ngày 23/7/1934. Phiên tòa đã khiến dư luận xôn xao. Nellie là người phụ nữ đầu tiên ở bang California bị kết án tử hình.

(Còn nữa)

--------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ vào 4h ngày 21/7/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-nguoi-vo-thay-chong-len-giuong-voi-thieu-nu-ban-an-gay-xon-xao-5020...

Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ: Người phụ nữ 5 đời chồng

Không lâu sau khi kết hôn với người chồng thứ 5, cuộc sống của cô cũng bước vào thời kỳ đen tối khi chồng hành hạ...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Vocal, New York Daily News) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ
Báo lỗi nội dung