Tình tiết bất ngờ vụ "trộm xe quay lại xin ví"

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 17:51 PM (GMT+7)

Thanh niên quay lại xin chiếc ví rơi tại hiện trường cũng là nạn nhân của vụ trộm và việc rơi ví nghi để đánh lạc hướng điều tra của công an.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 3-7, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) lập hồ sơ vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Điều bất ngờ trong vụ này là người quay lại xin ví cũng là nạn nhân của hai kẻ trộm.

Tình tiết bất ngờ vụ "trộm xe quay lại xin ví" - 1

Chiếc vì mà kẻ trộm đánh rơi tại hiện trường, nghi để đánh lạc hướng điều tra của công an. Ảnh cắt từ camera an ninh

Trước đó, ngày 29-6 anh Phan Trần Lê Th. (22 tuổi, ngụ TP.HCM) bị mất xe 59Z2-20590 tại một cửa hàng xe máy góc đường Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (nơi anh Th. làm việc).

Theo hình ảnh từ camera an ninh, hai tên trộm đã tiếp cận, bẻ khóa lấy mất chiếc xe rồi làm rơi tại hiện trường một chiếc ví.

Chiếc ví sau đó được một thiếu niên nhặt được đưa vào cho nhân viên cửa hàng xe máy để trả lại cho người đánh rơi. Nữ nhân viên cửa hàng tìm được số điện thoại trong ví nên liên hệ với người mất và trả lại.

Theo anh Th., từ hình ảnh camera nên anh đã khẳng định người quay lại xin chiếc ví bị đánh rơi là kẻ trộm. “Thực tế thì anh Hồ Hoàng Th. (quê huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long – PV) chủ nhân của chiếc ví tại hiện trường cũng là nạn nhân của hai tên trộm” - anh Phan Trần Lê Th. nói.

Theo đó, trước khi xảy ra vụ trộm xe vài phút, hai tên trộm nói trên đã tiếp cận bẻ khóa một xe máy trước một phòng khám trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú). Tuy nhiên, hai kẻ trộm không lấy được xe nên đã móc cốp lấy trộm ví bên trong.

Sau đó, cả hai chạy qua giao lộ đường Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn tiếp tục bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy và làm rơi chiếc ví tại hiện trường.

Anh Hồ Hoàng Th. cho hay: Ngay trong ngày 29-6, đã xin lại được chiếc ví nhưng tài sản bị mất không nhiều nên anh không trình báo công an. Chỉ đến khi biết thông tin, ngày 3-7, mới đến công an trình báo về vụ việc.

Công an phường Tây Thạnh kiểm tra camera an ninh ở gần hiện trường, cho thấy hai tên trộm đã tiếp cận mở khóa trộm xe của anh Th. nhưng không thành nên đã mở cốp lấy trộm ví rồi mau chóng bỏ đi.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tinh-tiet-bat-ngo-trong-vu-trom-xe-quay-lai-xin-vi-922103.html

Bắt đối tượng mặc quần ngắn trộm xe ô tô

Sau khi trộm chiếc xe ô tô, nam thanh niên điều khiển xe chạy xuống khu vực thị xã Dĩ An thì bị lực lượng chức năng phát...

Theo N.Tân (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật