Tiệm vàng bị trộm:Nhờ bạn rạch lưng để trốn tội

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 10:22 AM (GMT+7)

Thủ phạm chính là người cháu họ. Đối tượng này đã nhờ đồng bọn dùng dao rạch lưng mình để dựng hiện trường giả.

Sáng 31/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bình Dương (PC45) cho biết đã bắt được nghi can trộm 2,25 tỷ đồng đồng (gồm vàng và tiền mặt) của tiệm Kim Phát Sang (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương). Đối tượng là Nguyễn Văn Kỳ (28 tuổi, quê Thanh Hóa), cháu ruột của chủ tiệm vàng trên.

Kỳ bị bắt cùng hai đồng phạm là Phan Bá Trình (17 tuổi), Lê Văn Bốn (19 tuổi), cùng quê Thanh Hóa. Băng nhóm này bị bắt ở Thanh Hóa, hiện đã được di lý về Bình Dương.

Tiệm vàng bị trộm:Nhờ bạn rạch lưng để trốn tội - 1

3 nghi can tại cơ quan công an.

Kỳ khai nhận hôm 21/10, chủ tiệm vàng Kim Phát Sang giao chìa khóa két sắt và chìa khóa tiệm vàng cho mình và hai người cháu khác trông coi. Hai người kia đi chơi. Còn Kỳ ở tiệm mở két sắt lấy hết vàng rồi đón xe về Thanh Hóa.

Kỳ thuật lại chuyện trộm vàng với hai người bạn cùng xóm là Trình và Bốn. Sau đó Kỳ bảo Trình, Bốn dùng dao rạch một đường dài 40cm trên lưng để khi bị công an mời lên làm việc thì nói bị cướp đột nhập vào tiệm vàng bắt cóc, tra tấn. Sau đó, Kỳ đưa Bốn 12 triệu đồng để hai người này đưa Kỳ vào Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cấp cứu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã khiến các đối tượng trên “khép màn kịch” lại và tự tra tay vào còng.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)