Thuê giang hồ bắt cóc, đánh con nợ gãy răng

Thấy con nợ chây ỳ không trả tiền, Dương Thị Bích Liễu đã thuê đối tượng giang hồ có máu mặt đánh con nợ đến gãy răng để đòi nợ.

Chiều 6/5 cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết vừa lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Trọng Nghĩa (tự Dũng, SN 1976 ngụ đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Cao, quận 1, TP.HCM) và Dương Thị Bích Liễu (tự Thảo, SN 1973, ngụ Hoàng Hoa Thảm, phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và che giấu tội phạm.

Theo hồ sơ vụ án, anh Vũ Đức Thăng (SN 19764, ngụ đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM) có nợ Liễu số tiền 170 triệu đồng. Nhiều lần đến đòi nợ không được, Liễu đe dọa sẽ thuê giang hồ “xử đẹp” nếu anh Thăng không sớm thanh toán số tiền trên.

Những lần tiếp theo, thấy anh Thăng chây ỳ không chịu trả tiền, Liễu liền nhờ Nghĩa đòi giúp, nếu thành công sẽ chia cho đối tượng này 50% số tiền nợ trên. Lúc này Nghĩa kêu gọi 2 đàn em tên Long và Hoàng (chưa rõ lai lịch) lên kế hoạch bắt cóc anh Thăng, ép trả nợ cho bằng được.

Thuê giang hồ bắt cóc, đánh con nợ gãy răng - 1

Dương Thị Bích Liễu và Nguyễn Trọng Nghĩa tại cơ quan điều tra

Khoảng 16h chiều 3/5, Liễu tình cờ phát hiện anh Thăng đang ngồi trong tiệm hớt tóc trên đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Gò Vấp nên gọi điện thông báo cho Nghĩa biết. Ngay lập tức Nghĩa kêu Long và Hoàng đến tiệm hớt tóc trên hổ trợ Liễu đòi nợ nhưng anh Thăng không có tiền để trả liền bị Liễu, Long, Hoàng xông vào đánh hội đồng.

Tiếp đó đàn em của tên Nghĩa còn bắt anh Thăng đưa về nơi tạm trú của Nghĩa tại quận 12 ép trả nợ. Tại đây anh Thăng sợ hãi van xin nhưng bị tên Nghĩa hành hung và dùng chân đá gãy răng. Nghĩa và đám đàn em còn đưa anh Thăng đến một khách sạn ở phường 9, quận Gò Vấp lục túi lấy 500 ngàn đồng và bắt gọi điện yêu cầu vợ mang tiền đến chuộc. Nghĩa còn đe dọa vợ anh Thăng: “Nếu không sớm mang tiền đến khách sạn trả nợ cho Liễu thì hãy đến đây mà nhận xác chồng ”.

Sáng 4/5, lợi dụng sơ hở của Nghĩa và đồng bọn, anh Thăng trốn thoát được liền chạy đến trụ sở Công an quận Gò Vấp trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, Công an quận Gò Vấp nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt khẩn cấp Nguyễn Trọng Nghĩa và Dương Thị Bích Liễu. Tại trụ sở công an hai đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN