“Thu gom” căn cước công dân mở tài khoản ngân hàng để đánh bạc

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 23/10, Công an TP Hải Phòng vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Thành, ở địa chỉ 54/521 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, để điều tra xử lý về tội Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Cụ thể, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, lĩnh vực ngân hàng, Phòng An ninh Kinh tế (ANKT) đã phát hiện 1 đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) giả để mở tài khoản tại một số Phòng giao dịch Ngân hàng.

Tiến hành xác minh, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Vũ Văn Thành, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khi bị triệu tập, Thành khai nhận từ Hà Nội đi xuống Hải Phòng đến các hiệu cầm đồ mua lại giấy tờ tùy thân của các khách hàng để lại.

Sau đó Thành mang về nhà mình ở Hà Nội dùng dao cắt giấy tẩy xóa một số thông tin trên giấy tờ mua được, rồi dùng phần mềm photoshop in các thông tin cần thiết như tên, ảnh của mình vào. Tiếp đó Thành mang những giấy tờ này quay trở lại Hải Phòng để mở tài khoản ngân hàng.

“Thu gom” căn cước công dân mở tài khoản ngân hàng để đánh bạc - 1

Đối tượng Vũ Văn Thành bị bắt cùng tang vật.

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội 3 (Phòng ANKT, Công an TP Hải Phòng) cho biết, bằng thủ đoạn trên đối tượng Vũ Văn Thành đã mở được nhiều tài khoản ở các ngân hàng khác nhau. Theo đó, Thành đã dùng một số tài khoản ngân hàng này vào mục đích đánh bạc online. Các tài khoản còn lại Thành bán cho những người khác các nhu cầu để thu lời bất chính.

Quá trình bắt giữ và khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật liên quan, gồm: 14 CCCD, trong đó có 7 CCCD hoàn chỉnh đã có ảnh và đầy đủ thông tin và 7 CCCD bị tẩy ảnh; 71 SIM điện thoại; 3 giấy thẻ tài khoản ngân hàng; 47 ảnh chân dung cỡ 2x3 và 5 ảnh chân dung cỡ 3x4 của nhiều người khác nhau và nhiều giấy decan dán trong có ảnh, sổ CCCD, tên người để làm CCCD giả…

Để phòng, chống loại tội phạm trên, Công an TP Hải Phòng đề nghị người dân không mở hộ, cho mượn, cho thuê, mua bán tài khoản ngân hàng và CCCD để các đối tượng lợi dụng, sử dụng vào hoạt động vi phạm pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt nhóm nguyên cán bộ trại giam tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng

Từ tháng 7-2022 cho đến khi bị khởi tố, nhóm nguyên cán bộ công an đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền hơn 17,8 tỉ đồng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Minh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung