Thủ đoạn của kẻ lừa tình 17 cô gái

Để có thể gạ gẫm, đưa các cô gái vào nhà nghỉ để lừa tình rồi đánh thuốc mê để cướp tài sản, Đàm Mạnh Truyền, 27 tuổi, đã giả mạo là 1 cán bộ của Bộ Công an với đầy đủ sắc phục, khoá số 8... Thủ đoạn của Truyền vừa bị công an lật tẩy.

Ngày 31/1, trao đổi với Pv, Đại tá Lê Mạnh Tuấn - Trưởng Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội - cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Đàm Mạnh Truyền (SN 1986, quê ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; trọ ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm - tỉnh Hưng Yên) để điều tra về tội Cướp tài sản.

Theo khai nhận tại cơ quan công an, Truyền từng là sinh viên trường cao đẳng mỏ ở Quảng Ninh song ăn chơi lêu lổng nên đã bỏ học. Đã lười lại muốn có tiền ăn chơi, Truyền bắt đầu lên mạng lân la tìm cách lừa đảo trên mạng.

Đối tượng Truyền hướng tới là các cô gái trẻ có nhu cầu tìm bạn trên mạng. Để dễ bề hành động, Truyền lên mạng chat làm quen với nhiều cô gái và tự giới thiệu là một cán bộ đang làm ở một tổng cục quan trọng của Bộ Công an.


Thủ đoạn của kẻ lừa tình 17 cô gái - 1

Bộ sắc phục, khoá số 8 cùng một số tài sản của các nạn nhân mà Đàm Mạnh Truyền cướp được

Để tạo lòng tin cho các “con mồi”, Truyền trang trí nơi mình trọ như phòng làm việc của cơ quan công an, treo khẩu hiệu ngành… Sau đó Truyền mặc sắc phục và bố trí webcam để chat với các cô gái nhẹ dạ cả tin.

Truyền thường sắm vai là một người thành đạt song rất cô đơn, có người yêu là trinh sát Phòng chống ma túy song đã bị hi sinh. Chính vì thế, rất nhiều cô gái đã sa vào bẫy tình của Truyền. Khi đã tạo được tin tưởng, Truyền rủ rê các cô gái đi chơi rồi vào nhà nghỉ "quan hệ".

Một trong số đó là là chị Phạm Thị T.T. (SN 1986, quê ở Nghệ An, hiện đang làm kế toán cho 1 công ty ở Hà Nội và đang thuê trọ ở quận Hoàng Mai). Từ cuối tháng 12/2012, Truyền làm quen với chị T. và lấy tên giả là Tạ Đình Hải. Động lòng trước hoàn cảnh cô đơn của Hải do Truyền thủ vai, chị T. đã nhận lời yêu và hai người đã có quan hệ tình cảm với nhau.

Vào khoảng 21 giờ ngày 19/1, chị T. đi chơi với Truyền (trong tên giả là Hải) rồi vào nhà nghỉ Hương Nhài để tâm sự. Trong khi “quan hệ”, Truyền bảo chị T. uống thuốc tăng cường sinh lực cho đỡ mệt và bất ngờ ép chị T. uống 6 viên thuốc màu trắng.

Sau khi chị T. mê man, Truyền xuống dưới lễ tân diễn kịch giả mua trà bí đao. Lễ tân nói không có, Truyền giả gọi điện cho chị T. rồi lấy xe máy Atila Elizabet màu trắng của chị T. đi mua trà bí đao rồi biến mất.

Chờ lâu vẫn không thấy người khách quay lại, nhận thấy có điều bất thường, khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, nhân viên lễ tân lên phòng kiểm tra, gọi mãi không thấy ai mở cửa nên đã dùng chìa khóa phụ mở cửa thì phát hiện chị T. đang ngủ li bì. Xung quanh chỗ cô gái nằm còn vương lại vài vỏ lon bia và mấy viên thuốc ngủ. Đến tận hơn 1 ngày sau, chị T. mới tỉnh lại. 

Vào cuộc điều tra, ngày 20-1, thông qua một số đầu mối ở huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên), lực lượng công an Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ Đàm Mạnh Truyền sau khi lần theo nick chat của gã này trên mạng. Truyền dùng nick mr.hai_pl để lừa chị Tâm và các cô gái.

Cùng với thủ đoạn trên, Truyền khai nhận đã gây liên tiếp 17 vụ cướp gây mê dạng tương tự, trong đó có 10 vụ ở Hà Nội và 7 vụ ở Hải Phòng, Tuyên Quang, Nam Định và Bắc Ninh.

Truyền thường lừa tình trước khi lừa tiền vì theo gã trai lơ này, khi đã ăn nằm với gã, các cô gái sẽ không dám khai ra vì sợ xấu hổ. Khi đã vào nhà nghỉ, Truyền thường pha thuốc mê cho các cô gái uống.

Theo Đại tá Lê Mạnh Tuấn, cho đến thời điểm này, mới chỉ có chị T. trình báo do vô tình phát hiện, còn nạn nhân khác thì vẫn đang tiếp tục khai thác thông tin từ Truyền.

Truyền cũng khai chỉ “đánh thuốc mê” các cô gái chứ không dùng thuốc kích dục. Trường hợp của chị T. là Truyền nói dối để dễ bề hành động khi hai người đang quan hệ.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN