Chiêu lừa đảo mới: Đánh tráo thẻ nạp

Ngày 25/11, bà Trần Thị Dung (54 tuổi), chủ cửa hàng tạp phẩm Bình Phương (số 131, Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) đã phản ánh với phóng viên việc bị một đối tượng đánh tráo 5 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng.

Theo bà Dung, có một người đàn ông ngoài 50 tuổi đến cửa hàng hỏi mua 5 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng. Sau khi trả 500.000 đồng, người đàn ông đi ra chỗ để xe rồi quay vào đòi giảm giá vì đã mua 5 thẻ cùng lúc. Bà Dung nói là mình bán lẻ, không lời bao nhiêu nên không giảm giá được nên người đàn ông này đã trả lại số thẻ trên. Tối cùng ngày, bà Dung đã bán 1 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng cho một vị khách khác, khi khách hàng này nạp thẻ, máy chỉ báo được 20.000 đồng.

Theo tìm hiểu của PV, các thẻ cào này đã được nạp từ trước, sau đó đối tượng đã dán lên vị trí cào một tài khoản mệnh giá 20.000 đồng. Để tránh bị truy tìm nguồn gốc, các đối tượng lừa đảo đã tẩy xóa 2 số cuối của mã thẻ cào.

Trước đó, vào ngày 24/11, ông Phan Văn Hoàng (72 tuổi) và chị Phan Thùy Ngân (39 tuổi, con gái ông Hoàng), cùng trú ở xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột đã đến đại lý sim Card Bảo An (số 52 đường Y Jút, TP Buôn Ma Thuột) phản ánh việc phát hiện một số thẻ cào Viettel bị làm giả.

Theo ông Hoàng, trong 2 ngày 13 và 21/11, ông đã mua tại đại lý sim Card Bảo An 10 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng và một số thẻ cào mệnh giá khác. Ngày 24/11, ông Hoàng đã phát hiện các thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng bị làm giả với hình thức tương tự.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Ánh chủ đại lý sim Card Bảo An cho biết: “Ông Hoàng là khách hàng thường xuyên lấy thẻ cào tại đại lý tôi. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại các series đã xuất thì không có các thẻ cào bị làm giả mà ông Hoàng phản ánh. Rất có thể, có đối tượng vào hỏi mua rồi đánh tráo thẻ cào nhưng ông Hoàng không biết”.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Anh Minh, Phó Giám đốc Nội chính, Chi nhánh Viettel Đắk Lắk khuyến cáo: “Hiện nay, một số địa phương khác cũng đã xuất hiện thẻ cào của Viettel bị làm giả. Khách hàng khi mua thẻ cào nên nạp trực tiếp tại của hàng để tránh mua phải thẻ giả mà không biết”.

Về việc các thẻ cào của Viettel bị làm giả, Thiếu tá Minh cho biết sẽ báo cáo về Tập đoàn chờ chỉ đạo xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Thành (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN