Thủ đoạn của đối tượng lừa bán vũ khí cho hơn 100 ‘dân chơi hàng nóng’

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đối tượng lên mạng xã hội rồi vào nhóm kín để đăng bán các loại súng, đạn, đồ chơi thể thao… Khi các nạn nhân đặt cọc, Duy lập tức chặn mọi liên lạc với người mua nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Duy (SN 1989, trú tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản "Vu Nam Lee" trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại súng, đạn, đồ chơi thể thao…

Khi có người liên hệ muốn mua súng, đạn và các loại "đồ chơi" (vũ khí), Duy yêu cầu người mua đặt cọc số tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng vào số tài khoản của Duy. Sau khi nhận được tiền đặt cọc, Duy lập tức chặn các hình thức liên lạc với người mua nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Đối tượng Nguyễn Đức Duy tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Đức Duy tại cơ quan Công an.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Đức Duy, do nợ nần nên hắn đã nghĩ ra việc lừa đảo tiền của những người thích mua vũ khí trên mạng xã hội. Lợi dụng việc làm nghề Shipper, Duy đã vào nhóm kín của những người này và sử dụng thủ đoạn lừa đảo như trên để chiếm đoạt tiền.

Công an huyện Thạch Thành xác định Duy đã lừa hơn 100 "dân chơi hàng nóng" trên toàn quốc với tổng số tiền lừa đảo trên 500 triệu đồng. 

Hiện Công an huyện Thạch Thành đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Duy để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn: [Link nguồn]

Đối tượng Lý Văn Vũ có nhiều tiền án, tiền sự, gây án tại nhiều nơi, là đối tượng Công an TP Yên Bái đang truy tìm để điều tra về việc gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Yên Bái. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Hân ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN