Thi thể thiếu nữ xinh đẹp bị trói trong nghĩa trang: Cái chết bí ẩn

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Trong hầm mộ, cảnh sát tìm thấy một thi thể đã phân huỷ. Phần thân trên của nạn nhân được phủ một lớp báo còn phía dưới, chiếc quần đã bị kéo xuống.

Khi một gái bán dâm tên là Kathleen Sagusti báo có án mạng xảy ra, cảnh sát thành phố Easton, bang Pennsylvania (Mỹ) đã không tin vì cô không chỉ là gái bán dâm mà còn là con nghiện ma tuý. Nhưng rồi sau đó không lâu, họ biết rằng mình đã nhầm khi thi thể nạn nhân được tìm thấy trong một khu hầm mộ. Từ đây mở ra một vụ án vô cùng phức tạp từ việc xác định danh tính nạn nhân đến truy tìm bằng chứng kết tội hung thủ.

Khu vực hầm mộ, nơi phát hiện ra thi thể nạn nhân.

Khu vực hầm mộ, nơi phát hiện ra thi thể nạn nhân.

Xác chết trong hầm mộ

Cô gái đã chết được gần hai tuần khi cảnh sát tìm thấy thi thể cô. Lúc đó là khoảng 15h30 thứ bảy ngày 10/8/1996.

Trước đó, người dân phát hiện mùi hôi thối phát ra từ hầm mộ bỏ hoang trong một nghĩa trang của thành phố Easton, bang Pennsylvania (Mỹ), nơi mà nhiều năm trước được sử dụng làm kho lạnh chứa các thi thể trước khi đêm đi chôn cất. Nhận được tin báo, một đội cứu hộ được thành lập.

Hầm mộ với những bức tường đá màu xám không có cửa sổ mà chỉ có duy nhất một cửa chính. Nó nằm ngay dưới chân một ngọn đồi dốc. Sau khi mở được chốt cửa hầm, cả nhóm cầm đèn pin rồi cùng bước vào không gian ẩm ướt và tối tăm.

Ở đó, một thi thể đã phân huỷ lộ ra. Phần thân trên của nạn nhân được phủ lên bởi các tờ báo. Phía dưới, quần của nạn nhân bị kéo xuống.

Qua khám nghiệm sơ bộ, cảnh sát xác định thi thể là nữ giới, da đen, cao 1m57, nặng khoảng 50 kg, tay còn buộc sợi dây trói. Giám định viên không thể xác định nguyên nhân tử vong vì thi thể phân huỷ hết. Những tờ báo đã được xuất bản từ lâu nên không có giá trị xác minh thời gian tử vong.

Điều tra viên phải nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia côn trùng học pháp y. Qua xem xét, chuyên gia thấy rằng ấu trùng trên thi thể là loài nhặng đen có tên khoa học phormia regina, thường xuất hiện trong mùa hè. Những ấu trùng này đã ở giai đoạn thứ ba trong vòng đời phát triển.

Vì điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của côn trùng, chuyên gia rà soát lại nền nhiệt độ địa phương trong những tháng trước khi thi thể được phát hiện, đồng thời tìm ra nhiệt độ thực tế bên trong hầm mộ. Kết hợp điều kiện thời tiết và mức độ sinh trưởng của ấu trùng, chuyên gia kết luận thời gian tử vong vào khoảng ngày 27-29/7/1996.

Lời khai của cô gái điếm

Các vụ mất tích trong khoảng thời gian này lập tức được rà soát. Lúc này, các điều tra viên nhận thấy đây cũng là khoảng thời gian mà một cô gái điếm tên là  Kathleen Sagusti báo với cảnh sát sự nghi ngờ của mình về một vụ án mạng đã xảy ra ngay rất gần cô.

Tại phòng cảnh sát thành phố Easton vào ngày 5/8/1996, Kathleen trình báo bị hai gã đàn ông chuyên bán ma túy Corey Maeweather và Kwame Henry đâm bị thương ở tay sau khi đôi co.

Kathleen còn tiết lộ một tuần trước đó, vào ngày 28/7, Corey, Kwame cùng Stanley Obas đã đem cô gái da màu 19 tuổi tên là Materon Smith tới nhà mình vì nghi ăn trộm cocaine.

Sau khi Corey và Kwame kéo Materon xuống tầng hầm, Kathleen nghe thấy tiếng khóc lóc của Materon nhưng bị Stanley ngăn không cho xuống. Khoảng 40 phút sau, tiếng van xin chấm dứt, ba gã đàn ông sau đó cùng khuân chiếc thùng các-tông rời đi. Materon cũng biến mất từ đó.

Kathleen thừa nhận khi ấy có dùng ma túy và không tận mắt nhìn thấy những gì xảy ra dưới hầm, nhưng tin rằng Materon đã bị tra tấn và giết hại.

Dù không quá tin tưởng vì Kathleen vừa là gái bán dâm, vừa là người nghiện ma tuý nhưng cảnh sát lúc đó vẫn xác minh lời khai của Kathleen. Tuy nhiên, những tình tiết đầy mâu thuẫn mà họ tìm thấy sau đó đã khiến việc xác định danh tính nạn nhân trở nên khó khăn và cuộc điều tra vì thế mà càng phức tạp.

(Còn nữa)  

---------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Thi thể thiếu nữ xinh đẹp bị trói trong nghĩa trang: Danh tính bất ngờ vào 4h ngày 5/5/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng chục thi thể gái mại dâm trong trang trại: Bản án chưa thỏa đáng

Hàng trăm nghìn bằng chứng, gần 100 nhân chứng và khoảng 500 trang hồ sơ ghi lại những lời khai đã lần lượt được đưa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Lehigh Valley Live, Morning Call) ([Tên nguồn])
Thi thể thiếu nữ trong nghĩa địa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN