Hàng chục thi thể gái mại dâm trong trang trại: Sát nhân có vẻ ngoài hiền lành

Bề ngoài, tất cả mọi người đều nghĩ rằng người đàn ông này là một nông dân hết sức bình thường. Thế nhưng không ai có thể ngờ đằng sau đôi mắt thân thiện và nụ cười hiền lành ấy lại ẩn giấu một tội ác động trời trong suốt nhiều năm.

Năm 2002, khi cảnh sát Canada khám xét trang trại nuôi lợn của một người đàn ông có tên là Robert Pickton, họ không thể ngờ được mình đang đứng trên hiện trường của vụ án giết người hàng loạt kinh hoàng nhất trong lịch sử Canada. Trong nhiều năm trời, người đàn ông với vẻ ngoài hiền lành ấy đã bắt cóc và giết hại hàng chục cô gái, chủ yếu là gái mại dâm, sau đó phân xác thi thể họ. Câu chuyện rùng rợn như trong phim kinh dị đã từng khiến dư luận Canada rúng động.

Bên trong trang trại nuôi lợn, nơi Robert Pickton thực hiện tội ác của mình.

Bên trong trang trại nuôi lợn, nơi Robert Pickton thực hiện tội ác của mình.

Người nông dân tốt bụng

Robert Pickto tên đầy đủ là Robert William Willie Pickton sinh ngày 26/10/1949 tại thành phố Vancouver, British Columbia, Canada trong một gia đình nông dân 3 đời làm nghề chăn nuôi lợn.

Sau khi bố mẹ chết, Robert cùng với em trai David Francis Pickton trở thành chủ nhân của trang trại khá rộng lớn nằm gần Vancouver. Đây là một nơi tồi tàn với những đống phế liệu kim loại rải rác và hầu như lúc nào cũng có tiếng kêu của những con lợn lợn háu đói.

Robert Pickton có một vẻ ngoài xuề xòa và được nhận xét là người hiền lành. Đối với hàng xóm láng giềng, Robert trong mắt họ khá chất phác, không bao giờ uống rượu hoặc hút thuốc lá và chỉ loanh quanh với đàn lợn tại trang trại của mình.

Không chỉ có vậy, Robert còn được đánh giá là tốt bụng. Kể từ khi 2 anh em Robert Pickton cùng nhau quản lý trang trại này, họ thường xuyên tổ chức những bữa tiệc lớn đồng thời điều hành một tổ chức từ thiện có tên gọi Piggy Palace Good Times Society.

Tổ chức phi lợi nhuận này đã đăng ký với chính phủ Canada vào năm 1996 với hoạt động điều phối, quản lý và điều hành các sự kiện đặc biệt, tổ chức các buổi văn hóa nghệ thuật và triển lãm… Tuy nhiên, tổ chức này bị các nhà điều tra cáo buộc là triển khai nhiều hoạt động thác loạn trong một ngôi nhà gần trang trại với sự tham gia của các cô gái nghiện ngập vùng Downtown Eastside. Đến tháng 1/2000, tổ chức này bị giải tán.

Bộ mặt thật của kẻ sát nhân

Không ai biết rằng ẩn sau đôi mắt thân thiện và nụ cười hiền lành của Robert là một kẻ khát máu. Hồi đó, Robert là khách hàng thường xuyên của các cô gái đứng đường ở khu Downtown Eastside và hắn thường làm họ khiếp sợ.

Tuy nhiên, Robert Pickton vốn rất khéo miệng. Bằng những lời lẽ ngon ngọt, hứa hẹn về một khoản tiền, tiệc rượu hay ma túy, hắn đã dụ dỗ, lôi kéo các cô gái tới trang trại của mình. Tại đây, Robert đã thực hiện vô số tội ác sát nhân. Hắn cưỡng hiếp, tra tấn, đánh đập và sát hại họ bằng nhiều cách khác nhau. Trong năm 1997, Robert Pickton từng bị truy tố về tội cố sát nhưng rồi lại được trả tự do vì thiếu bằng chứng.

Việc khám xét từng centimet trong trang trại của Robert chỉ kết thúc vào giữa tháng 10/2004, gần hai năm kể từ khi đội điều tra có mặt tại trang trại này. Đội khám nghiệm đã xác định được các mẩu xương vương vãi khắp nơi là của tối thiểu 30 nạn nhân, trong đó 27 người đã xác định được danh tính và nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát, 3 người còn lại không được xác định.

Tuy nhiên, theo thống kê của cảnh sát, cho tới năm 2001 đã có 62 phụ nữ biến mất không một dấu vết và Robert bị nghi ngờ đứng sau tất cả.

Trong suốt thời gian bị bắt, Robert Pickton một mực chối tội. Hắn luôn giữ vẻ mặt bình thản, thái độ điềm tĩnh và niềm tin vào việc tội ác của mình sẽ không thể bị vạch trần. Quả thực, với phương pháp xử lý xác chết đặc biệt của mình, Robert đã để lại rất ít bằng chứng mà cảnh sát có thể tìm thấy và sử dụng để bóc trần tội ác của hắn.

(Còn nữa)

---------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Hàng chục thi thể gái mại dâm trong trang trại: Bản án chưa thỏa đáng vào 4h ngày 3/5/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng chục thi thể gái mại dâm trong trang trại: Sự thật kinh hoàng

Cảnh sát ngỡ ngàng vì hiện trường vụ án ở rất gần họ suốt bao nhiêu năm trời mà không ai hay biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Hàng chục thi thể gái mại dâm trong trang trại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN