Theo nhau nhập cư Sài Gòn lập băng cướp

Từ Thanh Hóa vào TPHCM nhưng không nghề nghiệp, không có tiền tiêu xài nên cả nhóm mướn nhà nghỉ làm “sào huyệt” để lập kế hoạch dùng hung khí nguy hiểm đi cướp xe máy.

Ngày 14/8, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Chung (SN 1990), Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) cùng mức án 13 năm tù, Nguyễn Kim Vạn (SN 1992) 10 năm tù, hai bị cáo cùng 9 năm tù là Hoàng Khắc Lâm (SN 1986) và Nguyễn Thế Võ (SN 1987) về cùng tội cướp tài sản.

Các bị cáo này đều quê Thanh Hóa, nhập cư vào TPHCM hành nghề cướp giật.

Liên quan đến vụ án, hai bị cáo khác cũng bị phạt tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và không tố giác tội phạm.

Tháng 11/2010, các bị cáo mướn nhà nghỉ ở thị xã Dĩ An, Bình Dương, ban ngày làm nơi ngủ nghỉ, đêm xuống dùng dùi cui, roi điện và bình hơi cay “đi dạo” trên các tuyến đường tìm phụ nữ, người đi một mình ép xe rồi cướp.

Khuya ngày 6/11/2010, cả nhóm lang thang trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 14-quận 10-TPHCM) thì phát hiện một phụ nữ đang lưu thông bằng xe Yamaha Novou.

Chung ra lệnh cho cả nhóm ép xe người này rồi dùng dùi cui uy hiếp để nạn nhân giao xe. Sau khi cướp được xe, nhóm Chung về nhà nghỉ ở Bình Dương ngủ, sáng hôm sau đem bán được 10 triệu.

Với thủ đoạn tương tự, nhóm cướp này đã thực hiện trót lọt 6 vụ cướp xe tay ga với tổng giá trị 66,5 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph.Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN