Thầy giáo kiêm "đạo chích" để lấy tiền đập đá

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 10:54 AM (GMT+7)

Là một giáo viên cấp 2 nhưng Trần Đình Học (SN 1979, trú xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) ngày đi dạy tối lại "làm thêm" bằng nghề "đá xế" xe máy để có tiền ăn chơi và sử dụng ma túy.

Ngày 30/10, Thượng tá Nguyễn Tiến Nam - Trưởng công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Đình Học về tội "trộm cắp tài sản".

Là giáo viên dạy môn thể dục tại trường THCS xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhưng do ăn chơi và nghiện ngập nên Trần Đình Học đã cùng với hai con nghiện khác là: Nguyễn Văn Tường (SN 1975, trú xã Gia Phố, huyện Hương Khê) và Trần Văn Điền (SN 1971, trú xã Hương Liên, huyện Hương Khê) đã gây ra 11 vụ trộm xe máy trên các địa bàn huyện Hương Khê và huyện Vũ Quang, TP Hà Tĩnh.

Sau một thời gian điều tra làm rõ, ngày 2/10, cơ quan điều tra đã bắt giữ Tường và Điền. Qua lời khai của Tường và Điền, công an TP Hà Tĩnh phối hợp công an huyện Vũ Quang tiến hành triệu tập Trần Đình Học để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Biết mình đã lộ tẩy, Học đã chạy lên núi của huyện Vũ Quang hòng tìm cách bỏ trốn. Ngay lập tức các trinh sát đã lên đường truy tìm đối tượng, ngày 25/10, Học đã bị bắt giữ và di lý về công an TP Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra, Học rất lì lợm và luôn cho rằng mình bị công an bắt oan và chối tội. Nhưng với những chứng cứ thu thập được và khi được các trinh sát đưa 2 đối tượng Tường và Điền trực tiếp đối chất, biết không thể che giấu được vị giáo viên này đã phải thừa nhận tội lỗi.

Bước đầu, Trần Đình Học đã khai nhận hàng ngày ngoài việc đi dạy học, y cấu kết với 2 con nghiện nói trên đi trộm xe máy. Với thủ đoạn, tìm đến các nơi thấy ai có xe máy để sơ hở Học làm nhiệm vụ cảnh giới cho đồng bọn để trộm cắp.

Sau khi thực hiện trót lọt, các đối tượng này đưa chiến lợi phẩm về địa bàn huyện Hương Khê để tiêu thụ rồi chia nhau tiền sử dụng ma túy, ăn chơi trác táng.

Hiện công an TP Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để đưa Trần Đình Học cùng đồng bọn ra xử lý theo pháp luật.

Theo Triển Chiêu (An Ninh Thủ Đô)