Thầy dâm ô: "Độc chiêu" gạ tình nữ sinh

Những ngày gần đây, người dân Cà Mau vẫn chưa thôi xôn xao, bức xúc trước thông tin một thầy dạy văn ở trường THPT Phú Tân làm chuyện đồi bại với một học sinh lớp 11.

Vụ việc này thêm một lần nữa đem lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ, nhất là các bậc phụ huynh trong việc trang bị kiến thức tối thiểu cho con gái để tự bảo vệ mình.

Từ lá đơn kêu cứu của người mẹ

Thấy con gái mình Nguyễn Thị Thùy Đang (SN 1994, học lớp 11, trường THPT Phú Tân) có nhiều biểu hiện không bình thường, bà Sương tra hỏi nhưng cô con gái nhất quyết không nói. Linh tính của người mẹ cho bà Sương biết chắc có chuyện chẳng lành đã xảy ra với con gái mình.

Sau nhiều ngày theo dõi, khoảng 14h ngày 13/5, bà Sương như ngất đi khi phát hiện con gái từ trong phòng trọ của ông thầy giáo ở thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau bước ra. Bà chặn con lại để hỏi cho ra chuyện. Biết không thể giấu mẹ, Đang thú nhận rằng thầy giáo đã làm "chuyện đó" với Đang. Quá bức xúc, bà Sương đã làm đơn tố cáo hành vi đồi bại của ông Phạm Thái Tây gửi đến cơ quan chức năng.

Theo đơn tố cáo của bà Sương, vào lúc 13h30' ngày 9/4/2012, em Đang đến phòng trọ của thầy giáo Tây để hỏi bài. Tại đây Tây đã dùng lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ Đang để cho Tây quan hệ tình dục. Ông Tây còn đưa ra những điều kiện hấp dẫn như thầy sẽ cho tiền, nâng điểm môn văn học kỳ II, sẽ tiết lộ đề thi cho Đang biết, Đang không cần phải học nhưng vẫn có thể lên lớp...

Ông Tây cũng không quên đe dọa, nếu Đang không "ngoan ngoãn" nghe lời thầy thì sẽ phải ở lại lớp. Do quá ngây ngô tin vào những lời đường mật của thầy, một phần do sợ thầy cho ở lại lớp nên Đang đã để cho ông Tây hại đời con gái.

Ngày 27/4, ông Tây bảo em Đang đến phòng trọ để lấy đề thi học kỳ II môn Ngữ văn. Lần tiếp xúc này, ông Tây đã ép Đang tiếp tục quan hệ tình dục. "Sau lần dại dột đầu tiên, em rất ân hận nên khi thầy Tây đòi quan hệ lần thứ 2 em nhất quyết không cho, rồi mở cửa bỏ ra về. Lúc này thầy Tây chạy ra cửa chặn em lại và nói nếu không đồng ý thầy sẽ cho ở lại lớp. Quá hoảng sợ nên em đành nhắm mắt... đồng ý", Đang nấc nghẹn khi kể lại chuyện này.

Bà Sương cũng cho biết thêm, ngày 3/5/2012, sau khi đi tìm con gái khắp nơi mà không thấy, nhờ bà con hàng xóm chỉ dẫn, bà tìm đến phòng trọ của thầy giáo Tây thì đúng là con gái bà đang ở đó. Nếu lần này bà không đến kịp thời thì có lẽ thầy Tây đã có cơ hội hại Đang thêm lần nữa.

Đang kể: "Ngày hôm đó, thầy Tây kêu em lại phòng tính điểm, nhưng khi đến thầy Tây khóa cửa nhà, em mở cửa chạy ra thì thầy ngăn cản, kéo lại không cho em đi, cũng may là em mở được cửa thoát ra ngoài. Đúng lúc đó, gặp mẹ em". Theo những người dân ở gần phòng trọ của ông Tây, hôm bắt gặp con gái mình trong phòng trọ của thầy Tây, bà Sương đã khóc và ngất đi, khi đó mọi người không biết có chuyện gì xảy ra.

Chị T. ở gần phòng với ông Tây cho biết, trước đó chị có thấy em Đang đến phòng ông Tây đôi ba lần, nhưng không ai để ý vì nghĩ học sinh đến nhà thầy hỏi bài là chuyện bình thường. Theo lời chị T., từ khi về ở đây thầy Tây ít tiếp xúc với mọi người, cũng không có mâu thuẫn gì với ai, đến khi hay chuyện động trời này, ai cũng bất ngờ.

"Yêu râu xanh" lộ diện

Đến trường THPT Phú Tân, chúng tôi được thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Hiên cho biết, em Nguyễn Thị Thùy Đang là một học sinh khá của trường. Trong học tập, em rất chăm chỉ, tích cực tham gia các phong trào của lớp, của trường.

Theo bảng điểm được lưu tại trường, ở học kỳ I trong năm học này toàn bộ các môn học khác em Đang đều đạt điểm khá (từ 7 - 8,5), duy nhất chỉ có môn Văn do thầy Tây dạy là có học lực trung bình (6,6). Thầy Hiên cho chúng tôi biết, sau khi có thông tin về sự việc này, em Đang vẫn tham gia kỳ thi học kỳ II, nhưng mới đây gia đình em đã bất ngờ làm đơn gửi đến Ban giám hiệu nhà trường xin cho em thôi học.

Nhận xét về năng lực và đạo đức của thầy Phạm Thái Tây, ông Hiên cho biết, thầy Tây về nhận công tác tại trường vào năm 2008. Trong công tác thầy Tây luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và là người thầy có năng lực dạy khá của trường. Còn trong quan hệ giao tiếp với các đồng nghiệp, thầy Tây luôn hòa đồng. "Không ai có thể nghĩ thầy Tây lại làm cái chuyện đồi bại như vậy. Không chỉ riêng tôi mà phần lớn các giáo viên và học sinh của trường đều bất ngờ trước việc làm này" - ông Hiên nói.

Khi tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bà Sương, công an huyện Phú Tân đã cho điều tra, xác minh sự việc. Sau khi phát hiện hành vi phạm tội của thầy giáo Phạm Thái Tây, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự 4 tháng đối với bị can này.

Qua điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra xác định thầy giáo Phạm Thái Tây đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với em Nguyễn Thị Thùy Đang (là người chưa thành niên). Sau khi quan hệ, ông thầy mất nết này hứa sẽ cho nạn nhân từ 500 - 700 ngàn đồng, ngoài ra còn hứa nâng điểm, cho biết đề thi, cho lên lớp... Bước đầu khi làm việc với cơ quan điều tra, thầy giáo Phạm Thái Tây đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 11/5/2012, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phú Tân cũng đã có thông báo gửi đến UBND xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau (nơi ông Tây đăng ký hộ khẩu thường trú) để thông báo về việc tạm giam bị can Phạm Thái Tây về hành vi cưỡng dâm.

Được biết, Phạm Thái Tây đã có vợ và một con, hiện vợ Tây đang công tác tại một cơ quan Nhà nước ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Hành vi đồi bại của Phạm Thái Tây không chỉ hủy hoại cuộc đời và tương lai của một nữ sinh mà còn hủy hoại cả tương lai, hạnh phúc của chính gia đình mình. Rồi đây gã thầy giáo đồi bại này sẽ phải trả giá cho hành động trái đạo lý của mình.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoàng Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung