Tháo cột điện cao thế đem bán... sắt vụn

Để có tiền chơi game, Huy đã lén tháo các thanh giằng kim loại và bu lông, ốc vít tại các cột điện cao thế đem bán đồng nát. Đối tượng không lường trước được hậu quả nghiêm trọng của hành vi này.

Tin từ Công an huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đào Quốc Huy (SN 1989, trú tại thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tháo cột điện cao thế đem bán... sắt vụn - 1

Đối tượng Huy và số thanh giằng kim loại trộm cắp được

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Huy là đối tượng nghiện game online. Để có tiền chơi game, đối tượng này đã nhiều lần tháo trộm cắc thanh giằng kim loại và bu lông, ốc vít của các cột điện cao thế 220KV truyền tải điện năng từ thủy điện Hòa Bình về Hà Nội chạy qua địa phận xã Đông Yên, huyện Quốc Oai để đem đi bán phế liệu. Hành vi của Huy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của lưới điện Quốc gia và đe dọa đời sống, tính mạng của những hộ dân nằm gần khu vực đường điện đi qua.

Từ đơn trình báo của đơn vị Truyền tải điện Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc Gia), Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an huyện Quốc Oai phối hợp với Công an xã Đông Yên và đơn vị Truyền tải điện Hà Nội đã lập tức thành lập một Tổ công tác tiến hành điều tra sự việc, lên kế hoạch mai phục, bắt quả tang đối tượng trộm cắp. Đến chiều 25/10, khi Huy đang tháo trộm 7 thanh giằng kim loại của các cột điện cao thế thì bị Tổ công tác bắt quả tang tại trận. Tại cơ quan công an, Huy đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Quý (Giao thông vận tải)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN